Tìm hiểu Teambuilding

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức du lịch teambuilding thành công

Địa điểm tổ chức teambuilding rất quan trọng sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu tham quan, khám phá của mọi người vừa đảm bảo có không gian tổ chức các trò chơi teambuilding, các hoạt động nhóm.

Hiện nay, du lịch không chỉ đơn thuần là hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng mà thay vào đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa những mục đích trên với một số trò chơi mang tính kết nối tập thể, qua đó hình thành nên một chuyến du lịch teambuilding đúng nghĩa, tạo cảm giác vui vẻ, tươi mới cho người tham gia. Vậy để một chuyến du lịch như thế diễn ra thành công thì doanh nghiệp hay cá nhân đứng ra tổ chức nên quan tâm đến vấn đề gì? Hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu về bí quyết thành công khi tổ chức loại hình du lịch thú vị này thông qua những chia sẻ dưới đây.
 

Lựa chọn địa điểm tổ chức


Địa điểm tổ chức teambuilding rất quan trọng sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu tham quan, khám phá của mọi người vừa đảm bảo có không gian tổ chức các trò chơi teambuilding, các hoạt động nhóm. Trong đó, địa điểm phổ biến thường là các khu nghỉ dưỡng, các bãi biển xinh đẹp như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang,...
 

Đặc biệt, khi chọn lựa địa điểm tổ chức các trò chơi, các bạn có thể chọn trong nhà, ngoài trời, ở các sân bãi hay ở những nơi trống trải, các bãi biển,... Trên cơ sở điều kiện địa hình, ban tổ chức sẽ sắp xếp các trò chơi phù hợp. Để làm được điều này đòi hỏi ban tổ chức phải khảo sát địa hình thật kỹ lưỡng nhằm đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.
 

Đối tượng khách hàng tham gia 
Trước khi đưa ra kế hoạch tổ chức, các bạn nên nghiên cứu đối tượng khách hàng tham gia chuyến du lịch teambuilding. Từ yếu tố giới tính, độ tuổi, trình độ văn hóa, kỹ năng chuyên môn, số lượng người tham gia, các bạn sẽ đưa ra được những trò chơi phù hợp.


Lên kế hoạch thực hiện


Sau khi đã xác định được địa điểm, đối tượng khách hàng, việc lên kế hoạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Theo đó, kế hoạch của bạn cần đề cập cụ thể lịch trình, những công việc cần làm, cách thực hiện và phân công nhiệm vụ rõ ràng để công tác quản lý được thuận tiện. Và đặc biệt, các bạn cần phải liệt kê đầy đủ những vật dụng cần mang theo nhằm phục vụ các trò chơi trong chương trình.

Ngoài ra, trong quá trình lên kế hoạch, các bạn nên xem xét xây dựng kịch bản chương trình sao cho hấp dẫn, mới lạ để thu hút người tham gia, đồng thời bố trí các trò chơi teambuilding một cách logic, tách biệt với các hoạt động dã ngoại, tham quan.
 

Mặt khác, để có một kịch bản chương trình hoàn hảo, bạn có thể mua kịch bản từ các công ty có chuyên môn, hoặc có nghiệm trong việc tổ chức du lịch teambuilding. Lưu ý là kịch bản cần cụ thể, bám sát mục đích chuyến đi và tránh dàn trải.
 

Người dẫn chương trình
 

Người dẫn chương trình hay MC quản trò sẽ là người đóng vai trò dẫn dắt các trò chơi, các hoạt động tập thể khi du lịch teambuilding. Điều này đòi hỏi các bạn phải chọn ra một ứng cử viên có khả năng hoạt ngôn, sự dí dỏm, có thể khuấy động không khí thêm phần sôi nổi, giúp tăng thêm tinh thần hứng khởi cho mọi người.


Lựa chọn trò chơi trong chương trình


Có rất nhiều trò chơi teambuilding để bạn lựa chọn nhằm phát huy tính đồng đội của những người tham gia. Một số trò chơi để bạn phổ biến như: Chọi trứng, hái cam, khiêu vũ, thi gánh nước, dập nến, giải mật thư,... Tùy vào sự sáng tạo của mỗi đơn vị tổ chức mà trò chơi có sự biến tấu linh hoạt sao cho tạo được không khí vui vẻ nhất. Và để lựa chọn được trò chơi ưng ý, đơn vị tổ chức có thể làm một cuộc khảo sát kín một số thành viên sẽ tham gia chương trình để hiểu hơn sở thích và mong muốn của mọi người.
 
 
Thông qua chuyến du lịch teambuilding, các bạn có thể trở thành cầu nối đưa tất cả các thành viên trong công ty trở nên gần gũi, cởi mở hơn. Do đó, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ góp phần không nhỏ đến thành công mà bạn có được sau khi chuyến đi kết thúc.
 
Hồng Hạnh – Đất Việt Tour


SUPPORT ONLINE


  • Mr.Thức

    0976.046.046


    Mr.Hiệp

    0989.120.120