Tìm hiểu Teambuilding

Để lựa chọn teambuilding phù hợp nên cân nhắc 10 điều

Trước khi quyết định chọn lựa chương trình teambuilding để các thành viên trong công ty tham gia, ban tổ chức cần cân nhắc kỹ 10 yếu tố sau đây:

1. Về quy mô nhóm:

Một vài hoạt động bị giới hạn với quy mô nhỏ (15 người hoặc ít hơn) trong khi các hoạt động khác không bị giới hạn về số lượng.
 
2. Đặc điểm nhóm:

Việc bạn hiểu biết về bộ maặt của nhóm là hết sức quan trọng để làm thế nào thiết kế và đáp ứng nhu cầu của nhóm. Ví dụ: tỷ lệ nam/ nữ, độ tuổi, nghề nghiệp, sự tương đồng, những bất lợi, tình trạng sức khỏe…
 
3. Cấu trúc chương trình:

Để đạt được bất cứ giá trị thật sự vượt quá một sự kiện đào tạo, bạn cần ít nhất từ 45’ đến 120’ cho một hoạt động hoặc chuỗi hoạt động. bình quân chương trình thường là 1 buổi hoặc 1 ngày (từ 3 – 8 giờ đào tạo). (Chú ý: không để quá quá sức thích ứng của nhóm. Các thành viên cảm thấy dễ mệt mỏi hơn bạn nghĩ, vì thế lịch trình phù hợp với khả năng của nhóm)
 
4. Chủ đề / mục tiêu:

Chủ đề và mục tiêu của đào tạo là gì?  Chủ đề, những mục tiêu cụ thể hoặc những mong muốn học hỏi của buổi học có được giải thích và định nghĩa rõ ràng không?
 
5. Trình độ tham dự:

Mọi người cần phải tham dự như nhau không? Mọi người có muốn tham dự toàn bộ thời gian không? Có phải là lý tưởng để cho mọi người càng liên quan đến vấn đề càng tốt không? Vì khi đó bạn sẽ quyết định sự chú ý đến họ.
 
6. Phong cách / kiều đào tạo:

Có phải mục đích của đào tạo để cạnh tranh hay hợp tác hay cả hai? Nói chung, nhân viên bán hàng phát triển vào tính cạnh tranh với sự thắng thua rõ ràng. Trong khi quản lý và điều hành thich những chương trình được thiết kế mang tính chiến lược (với nhiều sự giải quyết vấn đề) về mặt nào đó thì các hoạt động được xây dựng cho mọi người đạt được những mục tiêu và mục đích cụ thể.
 
7. Thời lượng chương trình:

Thời gian việc đào tạo phải được tổ chức là quan trọng. bạn phải cân nhắc nang lượng trung bình của người tham dự. Dùng năng lượng nhiều, khuấy động các hoạt động vào buổi sáng và giảm dần sau buổi ăn trưa. Cố gắng và luân phiên một hoạt động và một bài học để giữ sự tập trung của người tham dự.
 
8. Môi trường:

Khí hậu và thời tiết luôn ảnh hưởng đến thành tích nhật là nếu bạn đang tham gia hoạt động ngoài trời. Nếu quá nóng hoặc quá lạnh, có thể làm cho người tham dự không thoải mái và làm giảm đi rất nhiều sự vui thích. Chúng ta luôn đề nghị một phương án dự phòng tiện nghi trong nhà. (hoặc ít nhất chuẩn bị 1 dù che trong khu vực cắm trại) nếu bạn có kế hoặc cho một chương rình ngoài trời. Chúng ta cũng đề nghị một chương trình mà bạn có thể luân chuyển giữa trong nhà và ngoài trời khi có thể, với cách này người tham dự có giảm nhịp hay hâm nóng khi cần thiết và sử các thiết bị trong nhà.
 
9. Mức độ kinh nghiệm tham gia teambuilding:

Nhóm của bạn có từng chơi teambuilding lần nào chưa? Nếu có, đã chơi những gì? Kết quả như thế nào? Nhớ rằng một vài người rất căng thăng và sợ hãi. Những gì dường như là khinh nghiệm thích thú với một vài người nhưng lại khủng khiếp với số còn lại. Có những trải nghiệm teambuilding tuyệt vời, bạn mong muốn mọi người đều vui đến cuối ngày. Bất cứ khi nào có thể, thiết kế chương trình để tiếp tục dựa vào trải nghiệm của nhóm trước đây.
 
10. Đánh giá kết quả:

Khi tự làm trò chơi teambuilding phải có đề nghị thước đo kết quả như thế nào? Công ty muốn đánh giá trước và sau khi teambuilding để đo lường sự tiến bộ trong mỗi đội không? Đối với nhiều doanh nghiệp ý nghĩa của việc đầu tư là một phần rất quan trọng.


SUPPORT ONLINE


  • Mr.Thức

    0976.046.046


    Mr.Hiệp

    0989.120.120