Chương trìnhTeambuilding

Teambuilding chung tay vượt ải

Teambuilding là một chương trình mang tính tập thể rất cao, chương trình "chung tay vượt ải" cũng không ngoại lệ, trò chơi đòi hỏi sự hợp tác ăn ý của các thành viên trong đội cùng với những đôi tay khéo léo của mình đưa thành quả về nơi cao nhất

Trò chơi này mang tên “CHUNG TAY VƯỢT ẢI” bởi trong suốt quá trình chơi, tòan nhóm phải chung tay để hòan thành mục tiêu đề ra. Mục tiêu của nhóm là phải đi chuyển trái banh từ điểm A tới điểm B và sau đó đặt trái banh đó lên trên bệ của một cái cột. Đây là một game di động dành cho nhóm khỏang 10 người. Nếu nhóm hơn 10 người, thì làm nhiều “VÒNG TƯ tưởng” và cho nhiều nhóm chơi cùng một lúc.


Qui mô nhóm: 4-10 người

Độ tuổi: Thanh niên – Người lớn

Thời gian: 15-45 phút

Không gian: nhỏ - trung bình - lớn

Thời gian chuẩn bị: 90 giây

Đồ dùng: Focus Ring, Bệ đặt, và một trái banh 

Chuẩn bị:

Mỗi thành viên trong nhóm sẽ nắm trong tay ít nhất một đầu sợi dây (phụ thuộc vào qui mô nhóm mà có thể một số thành viên sẽ cầm trong tay nhiều sợi dây). Các thành viên sau đó sẽ đứng dãn ra như các nan hoa bánh xe. Trái banh tennis được đặt phía trên vòng thép.Luật chơi:

 1. Mỗi thànnh viên điều khiển ít nhất một sợi dây.
 2. Các thành viên chơi phải nắm cuối sợi dây và khôg được cầm vào bất kì vị trí nào khác.
 3. Các thành viên phải đứng ở vị trí các bệ một khỏang bằng một sợi dây kéo căng.
 4. Nếu trái banh rớt ra khỏi vòng tròn thì nhóm phải bắt đầu lại từ đầu.
 5. Nhóm hòan thành xong nhiệm vụ là nhóm đặt được trái banh cân bằng trên bệ, vòng tròn nằm trên mặt đất và không còn ai nắm giữ đầu sợi dây.

Cảnh báo:

 1. Không cho phép các thành viên buộc sợi dây vào tay hay các ngón tay.
 2. Không mang những trái banh mà khi rớt có thể làm hư hại sàn nhà.
 3. Nếu người quản trò yêu cầu nhóm di chuyển trái banh đi qua hay đi vòng xung quanh. chướng ngại vật thì phải chắc rằng vị trí xung quanh họ phải sạch và an tòan.Luận game:

 1. Khi cả nhóm cùng nhau làm việc để hòan thành một nhiệm vụ thì mỗi thành viên trong nhóm đóng một vai trò rất quan trọng. Trong họat động này trái banh có thể rớt xuống đất nếu một thành viên trong nhóm không hòan thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Sự thật này có thể rất hữa ích cho nhóm trong quá trình luận game (vế quá trình của họat động).
 2. Người quản trò có thể hỏi nhóm về mục tiêu quan trọng nhất của nhóm, sau đó sẽ hỏi họ về những trở ngại lớn nhất mà họ gặp phải trong khi hòan thành mục tiêu của nhóm. Người quản trò sau đó có thể viết mục tiêu của nhóm lên trái banh tennis và sau đó đặt các chướng ngại vật (như bàn, ghế, cửa ra vào,…) trên đường đi – Người quản trò có thể đặt tên cho các chướng ngại vật bằng các miếng card (ví dụ: cái bàn tương đương với khó khăn là “không đủ thời gian”). Sau đó quản trò có thể cho nhóm di chuyển dưới cái bàn, trên ghế, qua cửa,…Trong lúc thảo luận, người quản trò sẽ yêu cầu nhóm miêu tả lại cách mà cả nhóm họ vượt qua  chướng ngại vật và làm cách nào họ sử dụng những kĩ năng tương tự để vượt qua những chướng ngại vật trong công việc thực sự ngòai đời thường của họ.    


SUPPORT ONLINE


 • Mr.Thức

  0976.046.046


  Mr.Hiệp

  0989.120.120