Tìm hiểu Teambuilding

Xây dựng tinh thần đội nhóm từ teambuilding

Tinh thần đội nhốm có tầm quan trọng, sự ảnh hưởng lớn tới sự thành công và sự phát triển của các doanh nghiệp, công ty…Ngày nay để gắn kết tinh thần đội - nhóm nhiều người lựa chọn từ những hoạt động teambuilding. Vậy teambuilding xây dựng tinh thần đội nhóm như thế nào?

 
     “Một cây làm chẳng lên non
  Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”
 
Nhưng do chúng ta chưa có ý thức và tinh thần hợp tác cao trong khi làm việc tập thể, theo nhóm. Trình độ tri thức, tâm lý ỷ lại, hoặc ganh tị hoặc thiếu trách nhiệm, thiếu tin tưởng... lẫn nhau dẫn đến cảnh "Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược". Điều này thể hiện rất rõ trong môi trường làm việc hoặc sản xuất theo lối cũ của đa số các tổ chức, doanh nghiệp ngày nay còn mắc phải.


 
Thời đại mới luôn đòi hỏi sự khắc nghiệt trong việc xây dựng và phát triển đội, nhóm để góp phần tất yếu đối với sự phát triển cho mục tiêu chung. Vậy câu hỏi đặt ra cho chúng ta là làm thế nào để xây dựng một đội, nhóm làm việc hiệu quả nhất là tại những doanh nghiệp có số lượng công nhân viên lớn, quy mô sản xuất rộng?
 
Xây dựng và phát triển một đội làm việc hiệu quả thì cần phải dựa trên tinh thần đồng đội, tạo ra một trường mà nhân viên cảm thấy tự tin, thoải mái và tin tưởng lẫn nhau để cùng làm việc, phấn đấu, hợp tác và hỗ trợ nhau để đạt được mục tiêu chung đã đề ra. Điều cơ bản, những thành viên trong nhóm phải được định hướng rằng thành quả của tập thể có từ sự đóng góp tích cực của mỗi người.
 

 
Việc xây dựng và phát triển một đội, nhóm:
 
Thứ nhất - Chúng ta cần phải tập hợp những thành viên có tâm huyết, kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực liên quan của nhóm.
 
Thứ hai -   Trang bị những kỹ năng làm việc nhóm thường xuyên thông qua các hoạt đông Teambuilding. Để từ đó tạo được lòng tin giữa các thành viên, giúp các thành viên trong nhóm có mục tiêu rõ rang và điều quan trọng là thông qua các hoạt động, chương trình đào tạo kỹ năng thông qua Teambuilding sẽ giúp bồi dưỡng và phát hiện ra các nhân tố xuất sắc…
 
Vậy nếu biết cách phát triển một nhóm làm việc hợp lý và hiệu quả, thành quả có được không chỉ là cả nhóm thành công trong việc đạt mục tiêu chung mà từng thành viên sẽ được khai thác năng lực một cách tốt nhất. Bạn sẽ khám phá ra những tiềm năng của mình mà có thể khi làm việc độc lập bạn sẽ chẳng bao giờ biết. Điều đó luôn được phát hiện thông qua các chương trình Teambuilding.         


SUPPORT ONLINE


  • Mr.Thức

    0976.046.046


    Mr.Hiệp

    0989.120.120