Tổ chức teambuilding cho sinh viên

Cách tổ chức teambuilding cho sinh viên hiệu quả nhất

Xem nhanh

Hiện nay, việc học không chỉ đơn thuần là ngồi trên ghế nhà trường với những bài giảng kiến thức mà bên cạnh đó một trong những hoạt động không thể thiếu là tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa. Trong đó hoạt động teambuilding đã trở thành một cách thức phổ biến để nâng cao kỹ năng tinh thần đoàn kết và kỹ năng làm việc việc nhóm cho các bạn sinh viên. Vậy thì thì làm sao để tổ chức teambuilding cho sinh viên một cách hiệu quả nhất, cùng xem bài viết dưới đây của Đất Việt Teambuilding nhé.

Sự cần thiết của tổ chức teambuilding cho sinh viên

Teambuilding là hoạt động tập thể để gắn kết tinh thần đoàn kết, sự tương tác và kỹ năng làm việc nhóm giữa các thành viên trong nhóm. Đây là một hoạt động được rất nhiều các công ty áp dụng, nhưng cũng rất hữu ích đối với các sinh viên.

Sự cần thiết trong việc tổ chức teambuilding cho sinh viên

Sự cần thiết trong việc tổ chức teambuilding cho sinh viên

Thông qua việc tham gia các hoạt động tập thể cùng nhau, các sinh viên có thể hiểu hơn về cách làm việc đồng đội, đồng thời gắn kết tình bạn và cũng thể hiện được khả năng giao tiếp, giảm được căng thẳng trong quá trình học tập.

Các lợi ích của việc tổ chức teambuilding cho sinh viên 

Nâng cao tinh thần đoàn kết

Teambuilding giúp sinh viên tạo ra một môi trường tích cực và gắn kết với nhau. Tham gia các hoạt động tập thể là cơ hội để sinh viên giao tiếp, hợp tác và xây dựng mối quan hệ tốt với nhau hơn. Từ đó trong quá trình học tập và hoạt động, sinh viên sẽ liên kết và hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Xây dựng kỹ năng mềm

Teambuilding cung cấp cơ hội cho sinh viên phát triển và cải thiện kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, lãnh đạo, tư duy nhóm, tư duy sáng tạo, quản lý thời gian và sự linh hoạt.

Các lợi ích khi tổ chức teambuilding cho sinh viên

Các lợi ích khi tổ chức teambuilding cho sinh viên

Xây dựng các mối quan hệ 

Khi tham gia teambuilding, sinh viên có cơ hội giao tiếp với những người khác lớp học hoặc ngoài nhóm bạn thân của mình. Từ đó, sinh viên được quen biết nhiều hơn, trao đổi và giúp mở rộng mối quan hệ, tạo ra cơ hội cho các sinh viên tương tác và học hỏi từ nhau.

Xây dựng môi trường học tập tích cực

Teambuilding không chỉ mang tính chất giải trí mà còn tạo ra một môi trường học tập tích cực. Sinh viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc trong nhóm, chia sẻ ý kiến ​​và kinh nghiệm. Điều này giúp nâng cao tính tương tác và trao đổi kiến ​​thức giữa các thành viên, tạo điều kiện cho sự học hỏi và phát triển cá nhân.

Giải trí và giảm căng thẳng

Teambuilding không chỉ mang lại lợi ích về phát triển cá nhân và nhóm, mà còn tạo ra một môi trường giải trí và giảm căng thẳng cho sinh viên. Nó giúp giải tỏa áp lực học tập và tạo ra những kỷ niệm vui vẻ và bổ sung năng lượng cho sinh viên.

Mẫu kịch bản tổ chức teambuilding cho sinh viên

Chia đội 

MC sẽ sắp xếp các trò chơi đơn giản để khởi động. Sau đó tùy vào số lượng người tham gia mà chia thành từng đội. Mỗi thành viên đội sẽ được phát áo theo màu và mỗi đội phải có một câu Slogan đặc trưng riêng hoặc các ký hiệu riêng biệt.

Tham gia vào các trò chơi

Sau khi chia đôi, dưới sự hướng dẫn của MC các đội sẽ được tham gia vào các trò chơi teambuilding đã được lên kế hoạch sẵn. Dưới đây là gợi ý các trò chơi teambuilding cho sinh viên:

Trò chơi cuộc đua khốc liệt 

 • Đạo cụ: Các chú ngựa bằng phao hơi
 • Cách chơi: Dựa vào kịch bản teambuilding cho sinh viên, mỗi lượt chơi sẽ có 2 thành viên của mỗi nhóm ngồi trên lưng ngựa. Khi có hiệu lệnh, người chơi bắt đầu bật ngựa nhảy về đích. Đến đích 1 thành viên sẽ ở lại, 1 người sẽ cầm ngựa chạy về cho nhóm tiếp theo. Đội nào về đích sớm nhất sẽ chiến thắng
 • Thời gian: 5-10 phút
Trò chơi cuộc đua khốc liệt 

Trò chơi cuộc đua khốc liệt 

Trò chơi đua thuyền trên cạn 

 • Đạo cụ: Không cần
 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng dọc tại vạch đích, ngồi bệt xuống đất, người đằng sau sẽ gác chân lên người đằng trước. Cứ như thế cho đến người cuối cùng tạo nên một con thuyền ra khơi.
  + Khi có hiệu lệnh, tất cả sẽ di chuyển về phía trước, di chuyển thật khéo léo và uyển chuyển để về đến đích. Nếu đoàn thuyền bị đứt đoàn phải dừng lại để ghép rồi mới đi tiếp. Đội về đích đầu tiên và không phạm quy sẽ giành chiến thắng.
 • Thời gian: 5-10 phút
Trò chơi đua thuyền trên cạn 

Trò chơi đua thuyền trên cạn

Trò chơi lắng nghe thấu hiểu

 • Đạo cụ: 01 quả bóng khổng lồ
 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ cử ra 10 thành viên. 09 thành viên sẽ có nhiệm vụ lăn bóng và 01 thành viên còn lại bò trên bóng và cứ tiếp tục di chuyển về đích. Lưu ý: Các thành viên lăn bóng không được nâng đỡ hay tiếp xúc với thành viên bò trên bóng.
  + Đến đích thành viên ngồi trên bóng sẽ ở lại và 9 thành viên còn lại sẽ mang bóng quay về để chở người tiếp theo, cứ như thế cho đến hết. Đội nào hoàn thành trước và không quy phạm sẽ chiến thắng.
 • Thời gian mỗi lượt: 5 – 10 phút
Trò chơi lắng nghe thấu hiểu

Trò chơi lắng nghe thấu hiểu

Tổng kết – Chia sẻ – Trao giải

Sau khoảng thời gian tham gia các trò chơi, ban tổ chức sẽ tính điểm và tổng kết điểm của các đội chơi. Trao giải thưởng cho các đội xuất sắc nhất tương ứng với các phần thưởng đã chuẩn bị.

Dành khoảng thời gian để sinh viên chia sẻ cảm nhận của mình sau khi tham gia chương trình

Tổ chức teambuilding cho sinh viên hiệu quả cùng Đất Việt Teambuilding

Đất Việt Teambuilding là đơn đơn vị tổ chức đa dạng các loại hình hình teambuilding, trong đó có cả các tour du lịch tổ chức teambuilding cho sinh viên. Đến với Đất Việt Teambuilding bạn sẽ nhận được:

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách rõ ràng nhất.
 • Kịch bản chương trình teambuilding đa dạng, sáng tạo, linh hoạt các địa điểm tổ chức
 • Mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý và phù hợp với mỗi đối tượng khách hàng.
Đất Việt Teambuilding - Đơn vị tổ chức teambuilding uy tín, chất lượng

Đất Việt Teambuilding – Đơn vị tổ chức teambuilding uy tín, chất lượng

Mọi thông tin về tổ chức teambuilding trọn gói, Quý khách vui lòng liên hệ với Đất Việt Teambuilding để được tư vấn cụ thể:

ĐẤT VIỆT TEAMBUILDING

 • Địa chỉ: 198 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Facebook: Đất Việt Teambuilding
 • Email: duytri@datviettour.com.vn
 • Hotline: 0933 455 133 (Mr. Trí)

>>> Tham khảo thêm bài viết: Những địa điểm tổ chức teambuilding hot nhất dịp hè 2023

Call Now Button0981.814.070 (Mr. Trí)