Chương trình team building bãi biển hay indoor có gì khác nhau?

Xem nhanh

Ngày nay, các hoạt động du lịch kết hợp team building được đại đa số doanh nghiệp lựa chọn trong kỳ nghỉ hằng năm vì đây là “cầu nối” để xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên với nhau. Tuy nhiên, việc tổ chức team building bãi biển hay indoor cũng là vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Để tìm hiểu về điểm khác nhau của hai hình thức tổ chức trên mời bạn cùng Đất Việt Team Building tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Sự khác nhau giữa team building bãi biển và trong nhà

Team building indoor/ trong nhà

Team building indoor hay còn gọi là team building trong nhà, là các hoạt động được tổ chức trong không gian nhỏ, đó có thể là một buổi sinh hoạt tập thể hoặc được lồng ghép vào giữa các cuộc họp, buổi hội nghị của công ty nhằm tăng thêm phần giải trí, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên tham gia. Đằng sau mỗi trò chơi là một thông điệp, kinh nghiệm, bài học ý nghĩa mà ban tổ chức muốn gửi gắm đến người chơi, để giúp nhân viên phát triển bản thân và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống bổ ích.

Các trò chơi team building trong nhà

Các trò chơi team building trong nhà

Ưu điểm lớn nhất của loại hình team building indoor là tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. Đồng thời, số lượng nhân sự cần để tổ chức chương trình cũng không nhiều. Các hoạt động team building trong nhà đa phần chú trọng đến việc phát triển kỹ năng làm việc nhóm, để mỗi thành viên trong công ty có thể phối hợp nhuần nhuyễn với nhau, tìm được tiếng nói chung và hướng tới mục tiêu ban đầu đã đề ra mà không cần phải vận động nhiều.

Tổ chức team building indoor còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian chuẩn bị dụng cụ. Nếu như các trò chơi trên biển đòi hỏi rất nhiều đạo cụ và khâu chuẩn bị thường rất vất vả, thì team building trong nhà được thiết kế đơn giản, không chiếm nhiều thời gian, đó đa phần là các trò chơi mang tính trí tuệ và tư duy logic. Bên cạnh đó, khi tổ chức các trò chơi trong nhà, bạn không cần phải lo lắng về sự chi phối của thời tiết và khí hậu. Bất kể điều kiện tự nhiên bên ngoài như thế nào, bạn vẫn có thể tiến hành kế hoạch tổ chức đã được vạch ra. Điều này sẽ giúp các công ty linh hoạt hơn trong việc lập kế hoạch tổ chức từ nhiều tháng trước đó.

Tổ chức team building trong nhà giúp tiết kiệm một khoảng chi phí lớn

Tổ chức team building trong nhà giúp tiết kiệm một khoảng chi phí lớn

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng team building indoor lại khá hạn chế về không gian tổ chức. Đối với những trò chơi tập thể đòi hỏi diện tích rộng và nhiều hoạt động chạy nhảy thì không thể tổ chức trong nhà. Mặt khác, các trò chơi được tổ chức trong nhà chỉ mang tính giải trí tạm thời, mà không thể giúp thành viên tham gia được vận động toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Nên trong nhiều trường hợp, có thể thấy team building indoor không thực sự khơi dậy sự hứng thú của người chơi và đôi khi khiến họ cảm thấy nhàm chán.

Team building bãi biển

Team building trên biển là tổ chức các hoạt động cá nhân hoặc đội nhóm ở một bãi biển nào đó để người chơi tham gia. Team building biển đang dần trở thành xu hướng rất được các doanh nghiệp ưa chuộng, vì nó mang lại hiệu quả gắn kết cao, đồng thời giúp người chơi được xả stress thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng.

Trò chơi team building trên biển vui nhộn

Trò chơi team building trên biển vui nhộn

Điểm thu hút nhất của các hoạt động team building trên biển là không gian thoáng đãng, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Khi tham gia các trò chơi ở một diện tích rộng lớn sẽ giúp chúng ta cảm thấy được tự do, thoải mái vận động cơ thể sau chuỗi ngày “ì ạch” nơi công sở. Ngoài ra team building bãi biển còn là cơ hội tuyệt vời để mỗi thành viên được bày tỏ quan điểm, thể hiện cá tính của mình, từ đó có những sự sẻ chia, cảm thông và thấu hiểu nhau hơn trong quá trình làm việc. Team building trên biển như một “sợi dây” vô hình kết nối mọi người lại với nhau để tập thể ngày càng đoàn kết và phát triển vững mạnh hơn.

Trò chơi team building bóng chuyền trên biển

Trò chơi team building bóng chuyền trên biển

Tuy có nhiều điểm mạnh nhưng tổ chức team building trên biển vẫn còn một số mặt hạn chế. Đầu tiên, để có thể tổ chức các trò chơi trên biển, đòi hỏi bạn phải chi một lượng ngân sách khá lớn. Bởi lẽ chi phí thuê địa điểm, vận chuyển các đạo cụ trò chơi, tiền thuê nhân sự hỗ trợ đều đắt hơn so với chi phí cần để tổ chức team building trong nhà. Hơn thế nữa, khi tổ chức các hoạt động bên ngoài không gian quá rộng sẽ khó quản lý hơn và bạn cần đề phòng một vài trường hợp không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình tham gia trò chơi.

Mặt khác, do tính chất đặc biệt của team building bãi biển là cần tổ chức ngoài trời nên sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khách quan như thời tiết. Nếu trời mưa đột xuất, bão, hay trời nắng gắt cũng ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức của bạn, bạn có thể phải hoãn lại hoặc hủy bỏ.

Dù là tổ chức team building bãi biển hay indoor thì đều có những điều đặc biệt và cái hay riêng của nó, lựa chọn loại hình nào là còn tùy thuộc vào số lượng thành viên tham gia, mục đích và thông điệp mà người tổ chức muốn truyền tải đến nhân viên.

Lựa chọn đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp, uy tín

Để đem đến cho CBCNV một kỳ nghỉ du lịch kết hợp team building thật an toàn, trọn vẹn và ý nghĩa, quý công ty nên lựa chọn hợp tác cùng những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín. Vì khi đến với các đơn vị có kinh nghiệm bạn sẽ được tư vấn các gói chương trình du lịch team building trọn gói, phù hợp với nhu cầu của bạn. Đồng thời, việc xây dựng kịch bản chương trình dù là team building bãi biển hay indoor đều phải được xem xét một cách thật kỹ càng, sao cho các thành viên tham gia đều cảm thấy hào hứng và nhận thức được những giá trị tích cực, phát triển kỹ năng, tích lũy thêm kiến thức được lồng ghép vào các trò chơi.

Đất Việt Tour tự hào là đơn vị tổ chức team building hàng đầu

Đất Việt Tour tự hào là đơn vị tổ chức team building hàng đầu

Hiện nay có rất nhiều công ty tổ chức team building chuyên nghiệp và Đất Việt Tour tự hào là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, Đất Việt Tour đã tổ chức thành công rất nhiều chương trình du lịch kết hợp team building cho các tập đoàn lớn như: Ngân hàng MB, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Thực phẩm chức năng Nhất Nhất, Công ty CP Thế Giới Di Động, Vinasoy…

Mỗi hoạt động được chúng tôi thiết kế đều đảm bảo đúng nhu cầu của khách hàng, giúp phát triển tinh thần làm việc đội nhóm, nâng cao sự đoàn kết giữa các thành viên, để từ đó tạo động lực làm việc tốt hơn. Đến với chúng tôi, quý doanh nghiệp và công ty hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ.

Qua bài chia sẻ về việc các chương trình team building bãi biển hay indoor, hi vọng bạn đã tìm được loại hình tổ chức phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin về các hoạt động du lịch kết hợp team building, hãy liên hệ công ty Đất Việt Tour hoặc hotline 0933 455 133 (Mr. Trí) để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Call Now Button0981.814.070 (Mr. Trí)