Du lịch team building – Xây dựng đội ngũ hùng mạnh

Du lịch team building trong thời gian gần đây là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm nâng cao tinh thần “chiến đấu” và “gắn keo” các nhân viên thêm bền chặt với nhau. Nhưng liệu những giá trị mà nó mang lại có phải ai cũng hiểu được. Với bài viết này, Đất Việt Tour hi vọng bạn có thể hiểu một cách tường tận nhất về ý nghĩa du lịch team building, để những chuyến đi của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

Trước tiên, bạn hãy tách nghĩa cụm từ này thành hai vế: Du lịchTeam building. Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi sinh sống thường xuyên của mình nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định. Team building là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể dùng làm cầu nối gắn kết mọi người để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn. Du lịch team building là một chuyến du lịch ngắn ngày đi đến một vùng đất mới, ở đó tập thể cùng nhau sinh hoạt, tham gia các trò chơi tập thể và có cơ hội chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Vậy, những giá trị mà du lịch team building mang đến là gì? Cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

ĐỐI VỚI CÁ NHÂN

1. Xóa bỏ bức tường ngăn cách giữa các thành viên

Thực tế đã chứng minh rằng: Không phải tất cả nhân viên cùng công ty đều có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với nhau. Hiện nay, có vô số các doanh nghiệp với quy mô lớn – nhỏ khác nhau, số lượng nhân viên có thể chỉ từ 5-10 người hay lên đến hàng ngàn nhân viên. Du lịch team building là dịp để toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên gặp gỡ, giao lưu và kết nối mọi người với nhau. Đây cũng là một trong những ý nghĩa du lịch team building mang đến cho mỗi cá nhân trong doanh nghiệp.

Du lịch team building giúp xóa bỏ bức tường ngăn cách giữa mọi thành viên.

2. Phát huy thế mạnh cá nhân

Với chuỗi các trò chơi tập thể trong suốt hành trình, bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước những sự đột phá của chính bản thân mình. Tinh thần đồng đội và tính đoàn kết là những yếu tố then chốt trong hoạt động này, chính những yếu tố đó sẽ giúp bạn giải phóng được năng lượng giấu kín từ bấy lâu nay.

3. Tăng cường nhận thức để mỗi thành viên tự hoàn thiện bản thân

Là một trong những hoạt động đề cao tính đồng đội khi mỗi cá nhân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của toàn đội, thông qua chuỗi trò chơi team building, các thành viên sẽ có nhận thức cao hơn về tầm quan trọng của mình với tập thể, từ đó nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn để hoàn thiện bản thân, mang lại lợi ích cho chính mình và cho doanh nghiệp.

4. Cải thiện khả năng thích nghi, ứng biến nhanh

Các thử thách diễn ra với tốc độ khá nhanh sẽ tạo nên nhiều tình huống bất ngờ, điều này giúp bạn tăng khả năng dự đoán, lường trước những rủi ro cũng như khả năng xử lý, ứng phó các tình huống xảy đến. Không chỉ trong các trò chơi, cuộc sống và công việc của bạn sẽ luôn có những điều bất ngờ, tinh thần sẵn sàng, khả năng thích nghi để ứng biến kịp thời là kĩ năng bạn phải luôn trang bị cho chính mình.

ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

1. Cải thiện tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm của nhân viên

Du lịch kết hợp team building 2 ngày 1 đêm hoặc dài, ngắn hơn tùy theo mỗi doanh nghiệp sẽ mang đến các trò chơi được thiết kế riêng cho tập thể và chỉ có sự đoàn kết mới có thể giúp bạn vượt qua, mỗi cá nhân đều là mảnh ghép quan trọng mang đến sự thành công cuối cùng. Cũng thông qua các thử thách, ưu nhược điểm của mỗi người đều được bộc lộ, từ đó các thành viên sẽ tìm cách cùng bổ sung và phối hợp với nhau để tạo nên hiệu quả công việc tốt hơn cho hiện tại và tương lai.
Bên cạnh đó, mỗi trò chơi là một bài học để mỗi đội cùng học cách rèn luyện kỹ năng teamwork, kỹ năng làm việc tập thể, từ đó áp dụng vào cuộc sống, công việc của mình.

Mỗi cá nhân đều là mảnh ghép quan trọng mang đến sự thành công cuối cùng của đội chơi.

2. Cải thiện hiệu suất công việc

Một ý nghĩa khác mà du lịch team building mang đến là sự thay đổi tích cực về khả năng hoàn thành công việc ở mức độ cao trong khoảng thời gian ngắn nhất, giúp các thành viên làm việc trở nên ăn ý với nhau hơn, phối hợp và tương tác hiệu quả với nhau hơn từ đó cải thiện hiệu suất làm việc tối đa.

3. Tạo ra nhiều ý tưởng mới

Bạn sẽ ngạc nhiên khi những đổi mới và cải tiến là kết quả có được từ sự kết hợp nhiều trí tuệ trong môi trường làm việc thoải mái. Thông qua những hoạt động team building, đội/nhóm sẽ nảy sinh nhiều ý tưởng mới, nhiều cách làm mới để giải quyết vấn đề, điều này giúp thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong công việc của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đạt được những thành quả mới, thành tựu mới trong tương lai.

4. Tạo động lực thúc đẩy nhân viên

Bằng chính những giá trị thực tế mà du lịch team building mang đến cho tập thể, niềm tin của từng cá nhân với doanh nghiệp nhờ đó thêm vững chắc hơn. Đây cũng chính là tiền đề tạo động lực thúc đẩy cán bộ nhân viên trở nên hăng say và miệt mài hơn với công việc sau mỗi chuyến đi. Vì sự phát triển của doanh nghiệp luôn song song với sự phát triển của mỗi nhân viên.

Hiểu được những giá trị cốt lõi của hoạt động du lịch team buidling, Đất Việt Tour luôn không ngừng đổi mới, bắt kịp xu hướng để tạo nên những chương trình đặc sắc, đáp ứng nhu cầu của các đơn vị đối tác.
Với những chia sẻ về ý nghĩa du lịch team building qua bài viết này, Đất Việt Tour hy vọng đã giúp bạn có thêm một số thông tin hữu ích. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài miễn phí 1800 6700 nhé!

Đất Việt Tour.

Call Now Button0933 455 133 (Mr. Trí)