Gợi ý các trò chơi teambuilding cực vui cho doanh nghiệp 

Hiện nay, việc kết hợp giữa du lịch và tổ chức teambuilding đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Tham gia vào các trò chơi teambuilding, ngoài việc giúp giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng, thì còn có tác dụng tăng cường sự gắn kết giữa các nhân viên phòng ban với nhau. Sau đây, Đất Việt Teambuilding sẽ gợi ý cho bạn các trò chơi teambuilding cực vui mà còn nâng cao tinh thần đồng đội cực kỳ hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé.

Tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp

Tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp

Các loại hình tổ chức teambuilding 

Teambuilding là gì?

Teambuilding là xây dựng thành một đội nhóm, đưa ra các hoạt động sinh hoạt tập thể, từ đó gắn kết giữa các thành viên và cùng đạt được một mục tiêu nhất định. 

Tham gia các trò chơi teambuilding

Các doanh nghiệp luôn mong muốn thông qua việc tổ chức các hoạt động teambuilding vừa là sân chơi cho các nhân viên sau những ngày vất vả, vừa để rèn luyện những kỹ năng teamwork cần thiết cho công việc. 

Các loại hình tổ chức trò chơi teambuilding 

Tùy thuộc vào mức độ tham gia, nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp, mà bạn có thể lựa chọn các hình thức tổ chức teambuilding phù hợp. Hiện nay thì có 2 hình thức tổ chức sau đây: 

  • Trò chơi teambuilding trong nhà: là các hoạt động, các trò chơi được tổ chức trong nhà hay ngay tại văn phòng. Nó không đòi hỏi không gian quá rộng hay cách thức tổ chức cầu kỳ. 
  • Trò chơi teambuilding ngoài trời: đây là loại hình được tổ chức tại các không gian rộng lớn như: các bãi biển, resort, đảo,.. loại hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và giúp các thành viên có một không khí vui nhộn và sôi động hơn. 

Các trò chơi teambuilding cực vui cho doanh nghiệp 

Các trò chơi teambuilding trong nhà 

Trò chơi hòa nhập – hòa tan 

Các thành viên tham gia cùng nhau xếp thành một vòng tròn. Khi tín hiệu của quản trò, các thành viên sẽ bắt đầu di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Người quản trò sẽ bất ngờ đọc một số bất kỳ, các thành viên sẽ tạo thành nhóm với số lượng đúng với quản trò đọc. Ai không tạo được nhóm sẽ bị loại và sẽ chịu hình phạt bất kỳ khi trò chơi kết thúc. Quá trình tiếp tục khi chỉ còn 2 người sẽ chiến thắng. 

Trò chơi tam sao thất bản 

Đầu tiên chia số người tham gia thành các đội có số lượng người như nhau. Các thành viên sẽ được theo tai nghe và bật nhạc to hết mức có thể. 

Trò chơi tam sao thất bản

Trò chơi tam sao thất bản

Người đầu tiên sẽ nhận được cụm từ từ người quản trò. Sau đó người đầu tiên quay lại và truyền đạt bằng lời nói hoặc hành động về cụm từ mình nghe được cho người thứ 2. Cứ như vậy truyền cho đến người cuối cùng. 

Người cuối cùng sẽ đọc ra cụm từ mình nghe được, xem có giống với câu của quản trò hay không. Đội nào có thời gian hoàn thành nhanh nhất và đưa ra đáp án chính xác sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi thi mặc quần 

Quản trò chia mỗi đội thành 2 người chơi và nhận một chiếc quần hoa rộng, cạp chun. Các thành viên trong đội sẽ mặc quần và không được dùng tay, đội nào mặc quần ngay ngắn trong thời gian ít nhất sẽ giành chiến thắng. 

Các trò chơi teambuilding ngoài trời 

Vượt xe tăng trên cát 

Quản trò sẽ chia các thành viên thành các đội chơi. Quản trò sẽ phát cho mỗi đội một tấm bạt và đứng trên tấm bạt. Khi nghe tín hiệu còi, các đội sẽ di chuyển tấm bạt về phía trước. Đội nào về trước sẽ giành chiến thắng

Trò chơi vượt xe tăng trên cát

Trò chơi vượt xe tăng trên cát

Dẫn nước về nguồn 

Chia các thành viên thành các đội chơi. Mỗi đội chơi sẽ có 1 chiếc đòn gánh và 2 chiếc xô bị thủng lỗ. Nhiệm của các thành viên là thay phiên nhau gánh nước từ dưới biển về đích. Sau khoảng thời gian 5 phút, đội nào mang về nhiều nước hơn sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi dẫn nước về nguồn

Đội quân thần tốc 

Từng đội chia sẽ được phát 1 ống phao và được kẹp vào giữa 2 chân của các thành viên. Khi nghe tín hiệu còi, các đội chơi di chuyển về vạch đích. Đội nào di chuyển về trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng, nếu làm rơi phao giữa đường sẽ quay lại từ đầu. 

Trò chơi đội quân thần tốc

Lựa chọn đơn vị tổ chức teambuilding 

Thay vì tốn thời gian để chuẩn bị các dụng cụ để tổ chức các trò chơi teambuilding. Hơn nữa việc mua các dụng cụ cũng tốn kém không ít. Chính vì vậy, hiện nay có nhiều các đơn vị tổ chức teambuilding ra đời để nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Đất Việt Teambuilding – Đơn vị tổ chức teambuilding uy tín và chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh

Tại Đất Việt Teambuilding – Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực teambuilding, có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn mang đến cho bạn sự mới mẻ và sáng trong các trò chơi teambuilding với các đạo cụ mới nhất. 

Nếu bạn đang dự định tổ chức các hoạt động teambuilding cho doanh nghiệp của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Đất Việt Teambuilding để được tư vấn về các tour du lịch teambuilding, kịch bản độc đáo nhất cho doanh nghiệp của bạn. 

ĐẤT VIỆT TEAMBUILDING

  • Địa chỉ: 198 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Facebook: Đất Việt Teambuilding
  • Email: duytri@datviettour.com.vn
  • Hotline: 0933 455 133 (Mr. Trí)

>>> Xem thêm: ĐẤT VIỆT TEAMBUILDING – ĐƠN VỊ CHO THUÊ DỤNG CỤ TEAMBUILDING UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Call Now Button0933 455 133 (Mr. Trí)