Gợi ý 8 trò chơi vui nhộn cho chuyến du lịch team building thành công

Xem nhanh

Trò chơi trong chương trình du lịch team building luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo không khí vui vẻ, hào hứng đồng thời góp phần truyền tải thông điệp về tinh thần đồng đội cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

Đất Việt Team Building xin gợi ý một số trò chơi đơn giản dễ áp dụng nhưng rất thích hợp để tổ chức team building cho công ty.

Trò chơi Team Building - ảnh 1

1. Trò chơi: Gỡ rối

Người chơi phải tìm cách gỡ rối đám đông hỗn độn. Thông qua trò chơi này, thông điệp thường được gởi gắm khi tổ chức team building cho công ty chính là nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và linh động trong các tình huống phát sinh.

Cách chơi: Cho các thành viên đứng thành vòng tròn, vai sát vai. Mọi người cùng đưa tay trái ra phía trước và nắm lấy tay của người đối diện. Tương tự cho tay phải. Mỗi thành viên phải nắm tay của 2 người khác nhau. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ thấy các cánh tay đan xen lẫn nhau rất rối rắm. Cả nhóm phải gỡ rối trở lại đội hình vòng tròn ban đầu nhưng không được buông tay nhau ra. Nếu nhóm bị kẹt không thể gỡ rối, cho phép một cặp được buông tay ra để thay đổi vị trí sau đó nối lại. Chỉ được thực hiện một lần duy nhất.

Lưu ý: Không được đan ngón tay. Chỉ cần nắm nhẹ bàn tay để dễ xoay trở.

2. Trò chơi: Tạo hình ấn tượng

Trò chơi nhằm thử khả năng sáng tạo của người chơi trong các chương trình du lịch team building.

Cách chơi: Chia nhóm thành các đội gồm 4 – 5 thành viên. Các thành viên chỉ được dùng cơ thể (nghĩa là không dùng vật dụng bên ngoài) để tạo thành một món đồ vật do đội khác yêu cầu.Ví dụ: máy nướng bánh mì, đồng hồ cổ, xe hơi… Tất cả thành viên trong đội đều phải tham gia tạo hình đồ vật.

Trò chơi Team Building - ảnh 2

3. Trò chơi: Xếp hình vuông

Trò chơi này giúp các thành viên tham gia du lịch team building hiểu nhau hơn và biết cách phối hợp ăn ý nhịp nhàng với nhau khi làm việc nhóm.

Cách chơi: Chia nhóm thành 4 đội (gồm 4 – 8 thành viên/đội). Các đội xếp thành hình vuông xung quanh người quản trò. Khi người quản trò xoay mặt qua trái hay phải, các đội cũng phải thay đổi vị trí của mình sao cho vẫn giữ nguyên gốc nhìn ban đầu (ví dụ: đội đứng phía trước người quản trò phải luôn nhìn đối mặt người quản trò, đội đứng bên phải người quản trò lúc nào cũng phải ở bên phải dù người quản trò quay mặt về hướng nào) sau đó ngồi xuống. Đội thực hiện nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Người quản trò có thể chạy khắp nơi (ví dụ: chạy ra ngoài hình vuông) và buộc đội phải đuổi theo.

Xem thêm: Cách đặt slogan team building thật chất và ý nghĩa

4. Trò chơi: Hiểu ý đồng đội

Trò chơi áp dụng cho nhóm gồm ít nhất 20 thành viên.

Cách chơi: Cho các thành viên đứng bất kì đâu, không cần xếp hàng. Tất cả thành viên phải nhìn xuống đất, không được nhìn nhau. Các thành viên sẽ lần lượt đếm số thứ tự bắt đầu từ số 1 cho đến khi thành viên cuối cùng đếm xong. Mỗi thành viên chỉ được gọi số 1 lần. Nếu có 2 thành viên cùng gọi một con số, cả nhóm phải đếm lại từ đầu.

Lưu ý: Không được ra dấu hoặc nói chuyện trong quá trình chơi. Không được thảo luận trước khi chơi.

Trò chơi Team Building - ảnh 3

5. Trò chơi: Cây gậy và hòn đá

Trò chơi này giúp kiểm tra phản xạ và sự nhanh nhạy của người chơi đối với những chi tiết nhỏ.

Cách chơi: Chia nhóm thành 2 đội, cho 2 đội đứng thành 2 hàng, đấu lưng và cách nhau 1 mét ở giữa khu vực chơi. Mỗi đội sẽ có 1 vạch về đích cách chỗ đang đứng khoảng 5 mét. Đặt tên cho một đội là “Cây gậy” và đội còn lại là “Hòn đá”. Người quản trò trong chương trình du lịch team building có thể gọi bất kì một trong hai tên. Thành viên của đội không được gọi phải chạy về đích càng nhanh càng tốt. Đội được gọi tên phải cố gắng chạm càng nhiều thành viên của đội kia càng tốt trước khi họ chạy về đích. Kết quả: Thành viên bị chạm phải “đầu quân” cho đội chiến thắng.

Lưu ý: Thay vì gọi là “Cây gậy” và “Hòn đá”. Hãy dùng những từ có ý nghĩa đặc biệt đối với các đội. Dĩ nhiên trò chơi sẽ càng thêm hào hứng khi tên gọi của 2 đội càng giống nhau.

Lưu ý: Tránh địa hình gồ ghề và chỉ được chạm vào vai.

6. Trò chơi: Người đẹp và quái vật

Trò chơi đuổi bắt này đòi hỏi phải vận động liên tục nhưng cũng rất thú vị và vui nhộn. Các thành viên sẽ có 5 phút vui chơi rất vui vẻ.

Cách chơi: Chia nhóm lớn thành nhóm nhỏ gồm 4 thành viên. Mỗi nhóm chọn  ra một “người đẹp” và một “quái vật” còn lại sẽ là vai “lính gác”. “Người đẹp” và “lính gác” sẽ nắm tay nhau tạo thành vòng tròn. “Quái vật” đứng ngoài vòng tròn. Mục tiêu của “quái vật” là chạm vào vai “người đẹp”. Nhiệm vụ của “lính gác” là bảo vệ “người đẹp”. Sau một khoảng thời gian nhất định hoặc sau khi “người đẹp” bị ‘quái vật” bắt được, các thành viên đổi vai cho nhau.

Trò chơi Team Building - ảnh 4

7. Trò chơi: Thợ săn, cháy và động đất

Cách chơi: Cần ít nhất 4 đội, mỗi đội 3 thành viên, và một người không tham gia đội nào cả.

Hai thành viên mỗi đội sẽ tạo thành cây bằng cách giơ cao 2 tay và đan chúng vào nhau. Cây sẽ là tổ cho thành viên thứ 3 – đóng vai một con sóc – cư ngụ. Thành viên không tham gia đội nào cả sẽ trở thành “quái vật”.

“Quái vật” sẽ hô một trong những từ sau: “thợ săn”, “cháy”, hoặc “động đất”. Nếu “quái vật” gọi “thợ săn”, tất cả “sóc” phải rời “tổ” cũ và tìm 1 cái tổ mới. Nếu “quái vật” gọi cháy, tất cả “cây “, sẽ tách ra và tìm một thành viên của đội khác để tạo “cây” mới. Nếu quái vật gọi “động đất”, các thành viên phải tách đội cũ và tìm các bạn khác để tạo thành đội mới.

Trong khi các thành viên đang di chuyển, “quái vật” sẽ nhân cơ hội này trà trộn và các đội. Thành viên nào không tìm được đội sẽ trở thành “quái vật” tiếp theo.

8. Trò chơi: Tư thế kì quái

Cách chơi: Trò chơi này cho phép tất cả thành viên được đuổi bắt nhau. Người chơi chỉ có thể đi chứ không được chạy (có thể đi nhanh hoặc đi chậm hết mức mà mình có thể trốn nhưng tuyệt đối không được chạy).

Thay vì bị chạm một lần, thành viên bị chạm đến lần thứ ba mới bị loại khỏi trò chơi. Khi bị chạm vào người sẽ giống như bị dao “cắt”, các thành viên phải dùng lòng bàn tay giữ vị trí bị chạm đó (đây là phương pháp tạo áp lực trực tiếp lên vết thương để giảm rỉ máu). Các thành viên tiếp tục di chuyển trong tư thế này. Thành viên bị chạm đến lần thứ ba phải quỳ/ngồi xuống và xem như bị loại khỏi trò chơi.

Tùy vào đối tượng tham gia khi tổ chức team building cho công ty mà đơn vị tổ chức team building sẽ tư vấn các trò chơi phù hợp để vừa tạo không khí phấn khởi vui vẻ cho chương trình, đồng thời kết hợp ăn ý với các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Hy vọng các gợi ý trên đây sẽ giúp bạn chọn được trò chơi hay cho team của mình trong chuyến du lịch team building sắp tới.

Công ty Cổ phần ĐT – TM – DV Du lịch Đất Việt

198 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: (028) 73 081 888  | Tổng đài miễn phí: 1800 6700

Email: sales@datviettour.com.vn

Website: www.datviettour.com.vn

 

Call Now Button0981.814.070 (Mr. Trí)