Những trò chơi team building vui quên lối về

Ngày nay, các trò chơi team building đã trở thành một phần không thể thiếu cho các buổi sinh hoạt cộng đồng, tập thể hay các buổi dã ngoại, du lịch của các câu lạc bộ, công ty, doanh nghiệp. Các trò chơi này không chỉ mang đến những phút giây thư giãn tuyệt vời mà còn giúp gắn kết các thành viên trong cùng một tập thể cũng như giúp các nhà lãnh đạo hiểu hơn về tính cách nhân viên.

Kéo co vốn là một trò chơi dân gian quen thuộc

KÉO CO

  • Số lượng người tham gia: không giới hạn
  • Đạo cụ: dây thừng

Kéo co vốn là một trò chơi dân gian quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ nhiều người dân Việt Nam. Đây cũng là trò chơi thường xuyên xuất hiện trong những ngày lễ, hội trại tại các trường học và sau này trở thành trò chơi team building được đông đảo mọi người yêu thích.

Trò này chơi theo đội, mỗi đội thường gồm khoảng 5 người trở đi và số thành viên mỗi đội bằng nhau. Hai đội chơi đứng về hai phía, ở giữa là một vạch kẻ. Cả 2 đội cầm một sợi dây thừng và dùng sức kéo sợi dây đó về phía mình. Đội chiến thắng là đội kéo được đội thua qua vạch mức.

Kéo co thể hiện sức mạnh đồng đội, sự phối hợp giữa các thành viên trong cùng một tập thể. Đây là trò chơi chơi rèn luyện sự dẻo dai và sức khỏe cho tất cả mọi người.

Trò chơi team building truyền bột này là một trong những trò mang tính giải trí rất cao.

TRÒ CHƠI TRUYỀN BỘT

  • Số lượng người tham gia: không giới hạn
  • Đạo cụ: bột, lá bài hoặc bìa cứng

Trò chơi gồm các đội đứng theo hàng, số lượng đội và thành viên trong đội là không giới hạn. Các thành viên trong đội sẽ dùng miệng ngậm lá bài hoặc tấm bìa cứng. Người thứ nhất dùng lá bài hoặc tấm bìa cứng đó xúc bột và truyền cho người thứ 2 trong đội, người thứ hai truyền cho người thứ 3, cứ như thế đến người cuối cùng.

Trong thời gian quy định, đội nào truyền được nhiều bột nhất sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi team building này là một trong những trò mang tính giải trí rất cao. Đồng thời, nó cũng giúp người chơi rèn luyện sự khéo léo và cẩn thận.

Cởi áo tiếp sức là trò chơi team building rèn luyện sự nhanh nhẹn

CỞI ÁO CHẠY TIẾP SỨC

  • Số lượng người tham gia: không giới hạn
  • Đạo cụ: áo, cờ

Người chơi chia thành nhiều đội, mỗi đội có số thành viên bằng nhau. Người đầu tiên mặc áo do ban tổ chức đưa, chạy về vị trí có đặt sẵn cờ, sau đó chạy về hàng, cởi áo đưa cho người chơi thứ hai. Người chơi thứ 2 mặc áo vào, chạy đến vị trí cờ và quay về, cởi áo đưa cho người thứ ba, cứ như thế cho đến người cuối cùng.

Đội hoàn thành sớm nhất và không phạm quy là đội chiến thắng. Cởi áo tiếp sức là trò chơi team building rèn luyện sự nhanh nhẹn và khéo léo cũng như nâng cao tinh thần đồng đội.

Tương tự như kéo co, nhảy bao bố là trò chơi dân gian đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam.

NHẢY BAO BỐ

  • Số lượng người tham gia: không giới hạn
  • Đạo cụ: bao bố

Tương tự như kéo co, nhảy bao bố là trò chơi dân gian đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngày nay, trong danh sách các trò chơi team building thu hút mọi người cả già lẫn trẻ, nhảy bao bố luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Ban tổ chức sẽ chia người chơi thành các đội. Người chơi đầu tiên để chân vào bao, dùng sức nhảy về vạch đích, sau đó nhảy về hàng của mình, trao lại chiếc bao cho người thứ hai rồi lần lượt như thế đến người cuối cùng. Vẫn như nhiều trò chơi khác, đội nào hoàn thành lượt chơi đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

Đua ghe ngo trên cạn

ĐUA GHE NGO TRÊN CẠN

  • Số lượng tham gia: không giới hạn
  • Đạo cụ: không cần đạo cụ

Những người chơi ngồi theo đội, người phía sau móc chân vào người phía trước sao cho chắc chắn. Mỗi thành viên trong đội sẽ dùng lực của tay, nâng cả cơ thể tiến lên phía trước. Đội nào về đến vạch đích trước và không bị đứt hàng giữa chừng là đội chiến thắng.

Đây là một trong những trò chơi team building nêu cao tinh thần đồng đội, đồng lòng, đoàn kết. Vì để hoàn thành trò chơi này, những thành viên trong đội phải có sự phối hợp nhịp nhàng và thấu hiểu lẫn nhau.

Trên đây là một số trò chơi team building vui nhộn, thích hợp cho các buổi du lịch, dã ngoại ngoài trời. Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ công ty Đất Việt Tour hoặc hotline 0933 455 133 (Mr. Trí) để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Call Now Button0933 455 133 (Mr. Trí)