Tổ chức Team Building

Tổ chức team building độc đáo, hiệu quả và gắn kết đồng đội dành cho các doanh nghiệp

Ngày nay, hình thức đi du lịch kết hợp tổ chức team building không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp. Kết thúc một năm làm việc vất vả, một chuyến đi chơi xa, một chuyến du lịch nghỉ dưỡng cùng các anh, chị, em đồng nghiệp giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực lại còn có thể gắn kết tình thương, sự thấu hiểu giữa các đồng nghiệp, lưu giữ lại những giây phút cháy hết mình cùng nhau.

Team Building là gì? Xu hướng du lịch team building 

Team Building được hiểu đơn giản là xây dựng đội nhóm gồm một hoặc nhiều hoạt động trong nhà và ngoài trời với sự kết hợp của các thành viên trong nhóm để mang lại chiến thắng trong các trò chơi. Hoạt động này giúp nâng cao tinh thần đồng đội, lắng nghe thấu hiểu lẫn nhau, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc.

Ngày nay, các công ty có xu hướng kết hợp cùng team building để có một chuyến đi thật vui và mang lại nhiều ý nghĩa, thay vì chỉ đơn thuần là một chuyến đi nghỉ dưỡng, tham quan địa điểm du lịch, ăn uống.

Du lịch Team Building

Du lịch Team Building góp phần nâng cao tinh thần đồng đội

Vậy làm thế nào để tổ chức một chuyến du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tổ chức teambuilding hiệu quả, không gây nhàm chán cho các tổ chức, doanh nghiệp. Hãy cùng Đất Việt Team Building tìm hiểu một số điều cần thiết để tổ chức chuyến du lịch team building hiệu quả nhé.

Những điều cần thiết để tổ chức teambuilding hiệu quả

Lên ý tưởng cho chuyến đi 

Để tổ chức một chuyến du lịch teambuilding hiệu quả, trước tiên, các doanh nghiệp cần xác định các yếu tố cần thiết như địa điểm, ngày khởi hành và thời gian, kinh phí dự trù và mục đích chuyến đi.

  • Địa điểm 

Trong mỗi chuyến đi việc xác định địa điểm là một trong những điều quan trọng cần được quan tâm. Phụ thuộc vào mục tiêu của chương trình, số lượng thành viên tham gia và tâm lý của từng người, các bạn nên xác định điểm đến sao cho phù hợp.

Gợi ý một số địa điểm du lịch team building gần Sài Gòn

Công viên Gia Định

Công viên Đầm Sen

Khu du lịch Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Suối Mơ

Khu du lịch Long Island

Tổ chức Team Building tại Sài Gòn

Chẳng cần đi xa, tổ chức Team Building tại Sài Gòn cũng thật hoành tráng

Hay có thể lựa chọn du lịch đến những nơi xa hơn trong vài ngày như: Thành phố biển Nha Trang, Đảo ngọc Phú Quốc, bãi biển Hàm Thuận Nam, Đảo Bình Ba Cam Ranh, Thành phố ngàn hoa Đà Lạt,…

Tổ chức du lịch kết hợp Team Building

Tổ chức team building ở một nơi xa Thành phố

  • Thời gian

Để đảm bảo năng suất và không ảnh hưởng đến công việc của công ty, chúng ta cần xác định ngày khởi hành, thời gian đi trong ngày hoặc dài ngày để các thành viên có thể “làm nhiệt tình, chơi hết mình” và lấy lại năng lượng cho những ngày làm việc vất vả.

  • Cách thức di chuyển

Tùy thuộc vào kinh phí và điểm đến mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn các dịch vụ hay phương tiện di chuyển thích hợp, thuận lợi cho chuyến đi như máy bay, xe du lịch hoặc xe máy tự túc của nhân viên.

Du lịch Team Building bằng xe

Bánh xe lăn đều đưa các thành viên đến nơi tổ chức team building

  • Mục đích của chuyến đi

Để chuyến đi có thêm ý nghĩa, nhiệt huyết và gắn kết đồng đội, bạn nên suy nghĩ đến một slogan phù hợp để trong suốt chuyến đi các thành viên có thể cùng nhau hô hào slogan tạo thêm sự hào hứng và góp phần thể hiện thông điệp của công ty muốn truyền tải đến nhân viên.

  • Dự trù kinh phí 

Một chuyến đi hoàn hảo thì cần chuẩn bị đầy đủ cho mọi chi phí cho di chuyển, dịch vụ khách sạn, ăn uống. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro, ban tổ chức cần tính toán cẩn thận từng chi tiết nhỏ, những chi phí có thể phát sinh trong cuộc hành trình để đảm bảo đủ kinh phí và hạn chế sai sót để không xảy ra nhiều vấn đề trong cuộc hành trình.

Hoặc nếu như đang phân vân trong việc quyết định các yếu tố trên, các công ty có thể lựa chọn dịch vụ du lịch team building của Đất Việt Team Building để có một chuyến đi thật nhiều niềm vui, an toàn và thoải mái nhất.

Hoạt động truyền thông trong công ty

Sau khi đã lên ý tưởng cho chuyến đi, xác định được nơi tổ chức teambuilding, thời gian khởi hành, phương tiện di chuyển, các doanh nghiệp có thể nhờ ban biên tập, ban truyền thông của công ty để viết một mẩu tin nhỏ trên bảng tin hàng tuần, các tạp chí nội bộ phát hành định kỳ hay các trang mạng xã hội của công ty để thông báo đến tất cả các thành viên cùng hưởng ứng tham gia hoạt động.

Thiết kế đồng phục đồng đội

Để chuyến đi có thêm màu sắc, các thành viên cùng lên ý tưởng thiết kế đồng phục cho mọi người tham gia cuộc hành trình. Đồng phục có thể là những chiếc áo thun cùng một màu, có thêm họa tiết, slogan hay logo của công ty thật nổi bật để dễ dàng nhận dạng đồng đội của mình trong đám đông.

Du lịch team building - Thiết kế đồng phục đồng đội nổi bật

Đồng phục nổi bật dễ dàng tìm thấy đồng đội trong đám đông

Gợi ý một hoạt động du lịch team building

Một điều quan trọng không thể thiếu để tổ chức team building hiệu quả đó chính là kịch bản các hoạt động trong chuyến đi, cũng như các trò chơi gắn kết tình đồng đội. Sau đây là gợi ý một số hoạt động trong chương trình teambuilding.

Team building trong nhà: Tùy thuộc vào số lượng người tham gia, kịch bản chương trình hay do điều kiện thời tiết ngoài ý muốn, các bạn có thể tổ chức các hoạt động, các chơi trong nhà không cần quá nhiều đạo cụ như: Hòa nhập – Hòa tan, Keo sơn một nhà, 7up, Đuổi hình bắt chữ… Những trò chơi không tốn nhiều không gian và đạo cụ nhưng vẫn sẽ mang đến một không khí đầy ắp tiếng cười.

Team building ngoài trời: Nếu như số lượng tham gia đông đảo, thời tiết thuận lợi, các công ty có thể lựa chọn tổ chức teambuilding trên bãi biển. Các trò chơi thú vị trên biển như: Đưa nước về nguồn, Thuyền trưởng tài năng, Xe tăng vượt cát, Nhảy bao bố,..

Team Building ngoài trời - Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi nhảy bao bố thể hiện sức mạnh đồng đội

Team building “Running man”: 

“Running man” là một loại hình trò chơi đồng đội gồm một chuỗi các trò chơi liên hoàn, cần sự kết hợp nhịp nhàng của các thành viên trong nhóm để giải mã các thử thách và các câu hỏi ở các trạm để về đích và giành chiến thắng.

Để mọi người có cơ hội gắn kết với nhau nhiều hơn, các công ty có thể tổ chức một chuỗi trò chơi nho nhỏ mô phỏng Running Man. Một số trò chơi gợi ý có thể đưa vào chuỗi thử thách “Running man” như: Ăn tiếp sức, Thổi bột tìm kẹo, Sức nặng của viên bi, Nhảy theo nhạc rơi sticker, Ăn dưa hấu,…. Để khuyến khích người chơi, ban tổ chức có thể chuẩn bị một số phần quà nho nhỏ dành cho người chiến thắng.

Các trò chơi Team Building xây dựng sức mạnh đồng đội

Các trò chơi Team Building xây dựng sức mạnh đồng đội

Trên đây là một số gợi ý để tổ chức team building hiệu quả cho các doanh nghiệp gắn kết tình đồng đội. Hãy liên hệ Đất Việt Team Building để được hỗ trợ và tư vấn thêm chi tiết dịch vụ và Đất Việt sẽ mang đến một chuyến đi thật vui và tràn đầy năng lượng.

Call Now Button0933 455 133 (Mr. Trí)