QUY TRÌNH TỔ CHỨC TEAM BUILDING HIỆU QUẢ CỦA ĐƠN VỊ TỔ CHỨC TEAM BUILDING UY TÍN

Để tổ chức một chương trình team building hoàn hảo không hề đơn giản, bạn phải có một lượng kiến thức và kinh nghiệm nhất định khi đảm nhận trách nhiệm gánh vác chương trình. Cùng Đất Việt Team Building tham khảo quy trình tổ chức một chương trình team building hiệu quả của một đơn vị tổ chức team building uy tín nhé!

1. Lập kế hoạch tổ chức team building

Điều đầu tiên khi tổ chức bất kỳ một chương trình nào, bạn cũng cần phải có một bản kế hoạch chi tiết. Không phải ai cũng có thể tổ chức một chương trình team building hoàn hảo nếu không có kế hoạch rõ ràng, kể cả những nhà tổ chức team building chuyên nghiệp. Để không bỏ sót bất cứ ý tưởng nào và tạo ra một chương trình team building phù hợp với doanh nghiệp nhất, bạn cần phải làm theo những bước như sau:

  • Xác định mục tiêu đặt ra của lãnh đạo và tâm lý thành viên

Hầu hết các nhà lãnh đạo khi muốn tổ chức du lịch team building cho doanh nghiệp của mình đều có một mục tiêu nhất định và đó cũng là yếu tố cần thiết để xác định mục tiêu cho chương trình, bên cạnh đó để tránh tình trạng người thì chơi, người thì ngồi một chỗ, thay vì tích cực vận động hoặc là thực hiện chúng một cách miến cưỡng thì bạn nên tìm hiểu tâm lý của các thành viên để biết được nhu cầu cũng như mong muốn của họ một cách chi tiết hơn từ đó lên kế hoạch hoạt động cho hợp lý.

Những doanh nghiệp tìm đến đơn vị tổ chức team building uy tín thường là: Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp mới thành lập hoặc những doanh nghiệp đang có vấn đề nội bộ cần nâng cao tinh thần tập thể. Mỗi một loại hình doanh nghiệp đều tồn tại những vấn đề riêng, và cần tìm đến một giải pháp tối ưu để cải thiện, đó chính là team building.

Việc xác định vấn đề của doanh nghiệp vì thế mà rất quan trọng, nó là yếu tố tiên quyết để bạn lên một ý tưởng chương trình khung phù hợp nhất với doanh nghiệp và văn hóa nội bộ cũng như tình hình thực tế của họ.

  • Lựa chọn hình thức tổ chức team building

Hình thức tổ chức team building thường chia ra 02 loại là indoor và outdoor (trong nhà và ngoài trời). Dựa vào ngân sách, concept chương trình, mục tiêu mong muốn đạt được sau chương trình, số lượng thành viên trong công ty… để quyết định chọn hình thức phù hợp nhất.

Với hình thức tổ chức team building ngoài trời, bạn có thể đề xuất kết hợp du lịch và team building được tổ chức bởi đơn vị tổ chức team building uy tín. Du lịch kết hợp team building được xem là xu hướng du lịch mới cho các đoàn khách cơ quan, doanh nghiệp. Chương trình được tổ chức với số lượng khách mỗi đoàn lên đến vài trăm thậm chí cả ngàn người. Loại hình du lịch team building rất được lòng doanh nghiệp bởi vừa đáp ứng được vấn đề du lịch đồng thời kết hợp các trò chơi tập thể để nâng cao tinh thần đoàn kết cho các nhân viên trong công ty. Đây được xem là một mũi tên trúng hai đích.

Tham khảo tour du lịch team building 2N1Đ chỉ từ 999k: https://datviettour.vn/tour-du-lich-bien-xanh-ham-thuan-nam-2n1d-1880

  • Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Bạn nên lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp tùy thuộc vào các điều kiện của công ty và nhu cầu của nhân viên sau đó mới lên kế hoạch chương trình. Cần thiết phải khảo sát địa điểm trực tiếp trước khi lên kế hoạch tổ chức team building cụ thể. Địa điểm tổ chức team building ảnh hưởng đến việc bạn sẽ chơi gì và chơi như thế nào. Thường khi tổ chức một chương trình team building, bạn sẽ phải khảo sát và lựa chọn địa điểm rồi mới đến suy tính đến chơi gì.

  • Xây dựng kịch bản trò chơi phù hợp và bám sát mục tiêu lãnh đạo đặt ra

Để một team building được thành công, các hoạt động trong chương trình cần được gắn kết với nhau bởi một kịch bản nhất định và xuyên suốt, bám sát mục tiêu lãnh đạo hướng đến.

Một sự kiện team building cũng nên có concept và chủ đề riêng từ đó bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển nội dung, trò chơi, cách trang trí, hóa trang,… bám sát chủ đề, tạo sự hấp dẫn, cuốn hút cho người tham gia.

  • Dự trù kinh phí và các giải pháp đề phòng rủi ro

Dự trù kinh phí ngay từ lúc ban đầu sẽ giúp bạn tính toán được mức chi phù hợp cho từng hoạt động, giúp hoạt động diễn ra tốt hơn, đầy đủ và phù hợp hơn. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức team building uy tín  cũng luôn chuẩn bị các giải pháp xử lý phù hợp nếu có rủi ro xảy ra như thời tiết xấu hay một số trò chơi thay thế nếu địa hình không cho phép.

2. Các bước thực hiện chi tiết 

  • Chuẩn bị và thực hiện

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị ở trên, điều tiếp theo bạn cần làm là setup chương trình và tổ chức sự kiện. Chuẩn bị cho sân chơi team building thật hấp dẫn với băng rôn, khẩu hiệu và cờ phướn đầy màu sắc, trang bị loa để giúp không khí thêm phần sôi động, hấp dẫn.

Ngoài ra, trong suốt chương trình, MC luôn phải kéo tinh thần toàn đội lên mức cao nhất, đảm bảo các thành viên luôn chơi hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, nên để ý tình trạng sức khỏe của các thành viên để có biện pháp ứng phó kịp thời.

  • Thu thập ý kiến khách hàng và rút ra bài học kinh nghiệm

Sau chương trình, đơn vị tổ chức team building uy tín luôn xin feedback của khách hàng, từ đó rút ra những điểm mạnh, điểm còn tồn tại mà chương trình gặp phải, lấy đó làm tiền đề cải thiện trong những lần tiếp theo.

Trên đây là quy trình tổ chức sự kiện team building mà các đơn vị tổ chức team building thường áp dụng. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế của từng khách hàng mà có thể phát sinh thêm những hạng mục khác nhau.

Bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về cách tổ chức chương trình team building, hãy liên hệ ngay với Đất Việt Team Building. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Công ty Cổ phần ĐT – TM – DV Du lịch Đất Việt

198 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: (028) 73 081 888  | Tổng đài miễn phí: 1800 6700

Email: sales@datviettour.com.vn

Website: www.datviettour.vn

Add Comment