Tổ chức team building 1 ngày nên lưu ý điều gì?

Xem nhanh

Tổ chức team building 1 ngày được xem là liều thuốc tinh thần bổ ích, giúp nhân viên giảm bớt áp lực căng thẳng sau chuỗi ngày vùi đầu với công việc. Tuy nhiên việc tổ chức teambuilding này cũng có nhiều điểm cần phải lưu ý. Bởi lẽ nếu bạn không kế hoạch kỹ càng, chuyến đi của bạn có thể sẽ không trọn vẹn. Sau đây là những chia sẻ của Đất Việt Team Building về kinh nghiệm tổ chức mà bạn có thể tham khảo.

Những lưu ý khi tổ chức team building 1 ngày

1. Xác định mục đích

Trước khi tổ chức team building 1 ngày, bạn nên xác định mục đích chuyến đi là gì? Bạn mong muốn đem đến những giá trị gì cho đội ngũ của mình? Đây là yếu tố rất quan trọng để bạn xây dựng chương trình phù hợp với mục đích của công ty.

Xác định mục đích chuyến đi để xây dựng chương trình phù hợp

Xác định mục đích chuyến đi để xây dựng chương trình phù hợp

2. Lên kế hoạch tổ chức

Trong bất kỳ một chương trình team building nào, để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ, bạn cần lên bảng kế hoạch thật chi tiết bao gồm: thời gian, địa điểm, chi phí, số lượng người tham gia, các trò chơi team building… Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên danh sách công việc cần làm và những thứ cần chuẩn bị trước khi chương trình diễn ra. Điều này sẽ giúp bạn nắm bao quát công việc và thực hiện chương trình một cách bài bản, tránh những sai sót không đáng có trong suốt quá trình tổ chức.

3. Dự trù kinh phí

Đất Việt Team Building mách bạn cách tổ chức chương trình chuyên nghiệp là luôn lập bảng kinh phí thật chi tiết, tường tận từng hạng mục. Việc này sẽ giúp bạn tránh tình trạng bỏ sót các hạng mục quan trọng hoặc thiếu nguồn chi phí dự phòng cho các tình huống phát sinh rủi ro. Có như vậy sự kiện mới diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn hơn.

Dự trù kinh phí tổ chức để đảm bảo sự thành công của chuyến đi

Dự trù kinh phí tổ chức để đảm bảo sự thành công của chuyến đi

4. Lựa chọn địa điểm

Địa điểm tổ chức team building 1 ngày rất quan trọng. Bởi nó là nơi đáp ứng nhu cầu của mọi người nên bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Đối với các chương trình team building ngắn ngày, bạn nên ưu tiên những địa điểm là các khu du lịch, nghỉ dưỡng ở khu vực ngoại thành. Không nên chọn địa điểm quá xa vì sẽ làm mất nhiều thời gian di chuyển, ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình tham gia trò chơi của mọi người.

Tham khảo >>> Top 4 địa điểm tổ chức teambuilding giá rẻ trong 1 ngày

Địa điểm tổ chức team building 1 ngày lý tưởng nhất là các khu du lịch gần thành phố

Địa điểm tổ chức team building 1 ngày lý tưởng nhất là các khu du lịch gần thành phố

Mặt khác, việc xác định địa điểm tổ chức là trong nhà, ngoài trời hay trên bãi biển cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn hình thành ý tưởng trò chơi team building hợp lý hơn. Vừa đảm bảo sự thành công của chương trình, vừa tiết kiệm thời gian, ngân sách và nhân lực tổ chức.

5. Xây dựng trò chơi team building

Sau khi xác định địa điểm tổ chức, số lượng người tham gia và ý nghĩa của hoạt động team building, bạn cần lên ý tưởng trò chơi sao cho phù hợp với mục đích đã đặt ra ban đầu.

Thiết kế trò chơi team building 1 ngày hợp lý, vừa sức nhưng vẫn đủ ý nghĩa cần truyền đạt

Thiết kế trò chơi team building 1 ngày hợp lý, vừa sức nhưng vẫn đủ ý nghĩa cần truyền đạt

Mỗi trò chơi đều mang ý nghĩa riêng. Thí dụ như những trò chơi team building indoor sẽ hướng tới phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, giúp các thành viên phối hợp ăn ý, hiệu quả hơn trong công việc. Còn riêng với các hoạt động ngoài trời sẽ giúp người chơi rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần, gia tăng sự gắn kết và phá bỏ khoảng cách giữa các phòng ban tốt hơn.

Triển khai chương trình team building 1 ngày

Để chương trình team building diễn ra thành công tốt đẹp, bạn có thể triển khai theo 3 giai đoạn chính như sau:

Trước ngày tố chức

Bạn cần đảm bảo các yếu tố như dịch vụ thuê xe, đạo cụ, địa điểm tổ chức… đã sẵn sàng và không có bất kỳ sai sót nào. Mặt khác, bạn nên lên một kế hoạch dự trù những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình tổ chức để kịp thời tính phương án xử lý.

Kiểm tra lại các dịch vụ liên quan trước chuyến đi

Kiểm tra lại các dịch vụ liên quan trước chuyến đi

Trong ngày tổ chức

Hãy đảm bảo chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch đã đặt ra trước đó. Nếu cần thay đổi thì hãy cố gắng linh hoạt để không gây ảnh hưởng quá nhiều đến chương trình.

Sau ngày tổ chức

Bạn có thể tổng kết lại ý kiến của nhân viên về dịch vụ, các trò chơi, bài học ý nghĩa,… sau chuyến đi, để rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau thêm hoàn hảo.

Lưu giữ lại những khoảnh khắc kỷ niệm trên fanpage nội bộ của công ty

Lưu giữ lại những khoảnh khắc kỷ niệm trên fanpage nội bộ của công ty

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu giữ một album về những bức ảnh, video trong chương trình ở trên group nội bộ hoặc fanpage riêng của công ty để mọi người có thể xem và sử dụng bất kỳ lúc nào. Đây là cách làm rất hay giúp nhân viên hưởng ứng các hoạt động văn hóa nội bộ tiếp theo của công ty.

Tổ chức team building 1 ngày không khó, cái khó là làm sao để tạo nên một chương trình khác biệt, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân viên. Hãy để Đất Việt Team Building giúp bạn có một buổi hoạt động thành công và mang đến ý nghĩa trọn vẹn cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Tổ chức teambuilding qua app công nghệ outing team – Giải pháp thời công nghệ 4.0

Call Now Button0981.814.070 (Mr. Trí)