Top 10 trò chơi thú vị trong chương trình du lịch kết hợp team building dành cho học sinh

Hiện nay học sinh phải đối mặt với lượng kiến thức rất lớn nên cần có khoảng thời gian cho các em vừa học – vừa chơi để giải tỏa căng thẳng sau những ngày học tập vất vả. Vì thế, mỗi năm nhà trường đều tổ chức dã ngoại hoặc du lịch kết hợp team building từ một đến hai lần cho các em.

Các hoạt động vui chơi tập thể hay còn gọi là team building góp phần rất lớn trong việc xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể các lớp, các trường và đã nhận được sự ủng hộ của quý thầy cô, nhà trường và các bậc phụ huynh.

Ý nghĩa chương trình du lịch kết hợp team building dành cho học sinh

Các hoạt động trong quá trình tổ chức team building không chỉ dành cho học sinh mà ngay cả bố mẹ và thầy cô giáo cũng có thể tham gia để tăng tinh thần đoàn kết và làm gương cho các em. Những lợi ích các thành viên gặt hái được sau chương trình:

  • Xây dựng tinh thần làm việc nhóm
  • Nâng cao tinh thần đoàn kết trong trường lớp, giúp các em gắn bó với bạn bè và thầy cô hơn
  • Kết hợp các trò chơi và bài học phát triển kỹ năng sống dành cho học sinh
  • Rèn luyện thể lực thông qua các trò chơi vận động
  • Có thể kết hợp hoạt động từ thiện nhằm giúp các em hiểu và có trách nhiệm với cộng đồng
  • Tích hợp với những chuyến tham quan du lịch kết hợp team building, nâng cao kiến thức thực tế về văn hóa, lịch sử, xã hội, địa lý, sinh học…

Hiểu được lợi ích của team building, Đất Việt Team Building đã thiết kế những trò chơi team building độc đáo, phù hợp với nhiều lứa tuổi, và đặc biệt luôn có bài học ý nghĩa rút ra từ mỗi trò chơi.

TOP 10 TRÒ CHƠI TEAM BUILDING THÚ VỊ DÀNH CHO HỌC SINH

Kéo co

Các thành viên được chia thành 2 đội có số lượng bằng nhau. Sử dụng một dây thừng, hai đội chia về 2 phía của dây. Ở giữa sân chơi và giữa dây được đánh dấu để làm biên. Đội nào bị kéo chạm vào vạch biên trước đội đó thua.

Mục tiêu: tăng tinh thần vận động, rèn luyện thể lực cho các em tham gia.

Bịt mắt đập niêu

Lần lượt từng đội chơi tham gia, các thành viên bị bịt mắt, di chuyển tới vạch đứng, và dùng cây gậy trong tay để đập vỡ niêu. Đội nào hoàn thành xong nhanh nhất, đội đó sẽ chiến thắng.

Mục tiêu: Tăng tinh thần hoạt náo, vận động, xác định mục tiêu của các em.

 Nhảy dây

Mỗi đội chơi gồm 5-7 người, 2 người phụ trách quăng dây, các thành viên còn lại nhảy theo từng tiếng dây. Đảm bảo dây quăng qua chân các thành viên đều nhau, đảm bảo không ai bị vấp dây hoặc có bất cứ va chạm nào khiến dây ngừng quay.

Mục tiêu: Rèn luyện sức khỏe, vận động chân tay.

Nhảy bao bố

Mỗi nhóm từ khoảng 2-3 thành viên, cùng lúc tham gia chơi nhảy bao bố. Quản trò có thể sử dụng một chiếc bao bố to có thể chứa được 2-3 người hoặc ghép 1-3 chiếc bao bố với nhau. Trong quãng đường quy định, đội nào nhảy tới đích nhanh nhất đội đó chiến thắng.

Mục tiêu: Rèn luyện sức khỏe, tạo sự nhanh nhẹn, linh hoạt, khéo léo khi kết hợp cùng đồng đội hoàn thành mục tiêu.

Đi cà kheo

Mỗi đội gồm số lượng thành viên bằng nhau. Các thành viên trong đội lần lượt đi trên cà kheo, di chuyển đến vạch đích được xác định và quay lại cho các thành viên tiếp theo tiếp tục lượt chơi.

Mục đích: Giúp các em mạnh dạn hơn, rèn luyện sức khỏe, sự khéo léo của tay chân, và giữ thăng bằng cho cơ thể.

 Nhảy sạp

Các đội nghe quản trò phổ biến nội dung cách để đập những thanh tre, ống nứa theo nhịp, thường gồm 5 đôi phụ trách 5 ống đôi ống nứa. Sau đó, mỗi nhóm gồm 2 người bắt cặp cùng nhau để thực hành nhảy sạp theo nhịp đập.

Mục tiêu: Rèn luyện cho các em kĩ năng phản xạ đồng thời tăng cường kỹ năng kết hợp làm việc nhóm

Đôi dép thần kỳ

Ba đến năm người chơi lập thành một nhóm, nhóm đứng trên đôi dép đặc biệt của chương trình thiết kế. Các thành viên cùng di chuyển trên đôi dép tới đích. Đội nào đến đích trước sẽ chiến thắng.

Mục tiêu: tăng tinh thần học hỏi, quan sát, kết hợp cùng đồng đội

Xây đường cho bi lăn

Mỗi nhóm gồm 5-7 thành viên cùng nhau tham gia trò chơi. Các bạn được phát những đoạn ống nhựa bị cắt dọc theo thân ống, có thể được trang trí để đẹp hơn. Từng thành viên nối đoạn ống lại thành một con đường, quản trò sẽ thả viên bi từ đầu đường ống, cho lăn theo đường mà thành viên xây. Đến vạch đích có một thùng để chứa bi, đội nào khéo léo cho bi rớt từ ống nhựa vào thùng nhanh nhất, đội đó giành chiến thắng.

Mục tiêu: rèn luyện sự khéo léo, phối hợp ăn ý của các thành viên trong cùng một nhóm.

Người đội trưởng tài ba

Các thành viên được chia thành nhóm gồm 6 người chơi, từng nhóm một chơi lần lượt theo yêu cầu của quản trò hướng dẫn gồm 1 người đội trưởng có nhiệm vụ chỉ đạo, 5 người còn lại lần lượt bị bịt mắt và nối nhau thành một đoàn tàu. Các thành viên di chuyển theo sự chỉ dẫn của người đội trưởng. Việc di chuyển về đích trên bản vẽ được chia thành từng ô vuông, các thành viên chỉ bước theo thứ tự các ô từ 1 đến 10 và nếu bước sai cả nhóm quay lại vị trí xuất phát để đi lại.

Mục tiêu: kích thích khả năng lắng nghe, xử lý vấn đề nhanh chóng để giúp đội chiến thắng, vượt qua thử thách.

Chuyền bóng

Mỗi đội chơi gồm hai người chơi, nhận một quả bóng bay. Nhiệm vụ của họ là vận chuyển bóng bay bằng việc áp hai lưng để giữ cho bóng bay không bị rơi trong quá trình di chuyển về đích. Trên đường di chuyển sẽ có các chướng ngại vật. Đến đích, hai bạn làm nổ bóng để đánh dấu hoàn thành phần chơi của mình.

Mục tiêu: rèn luyện sự khéo léo, kết hợp ăn ý giữa những người cùng tham gia công việc với nhau.

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC DU LỊCH KẾT HỢP TEAM BUILDING UY TÍN

Việc lựa chọn công ty chuyên tổ chức du lịch kết hợp team building uy tín cũng là một trong những điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tổ chức một kỳ nghỉ thành công và ý nghĩa. Nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký một tour du lịch kết hợp team building để tránh gặp phải một đơn vị tổ chức không chuyên nghiệp, hời hợt làm hỏng mục đích của chương trình.

Với 18 năm kinh nghiệm cùng thế mạnh là đội ngũ nhân sự trẻ, năng động và chuyên nghiệp, Đất Việt Team Building đã tổ chức du lịch kết hợp team building cho hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những chương trình đặc biệt mang tính kết nối cao, tạo ra sức mạnh tập thể, đồng thời đem đến những phút giây thư giãn, trải nghiệm thú vị với chi phí hợp lý nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần ĐT – TM – DV Du lịch Đất Việt

198 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: (028) 73 081 888  | Tổng đài miễn phí: 1800 6700

Email: sales@datviettour.com.vn

Website: www.datviettour.com.vn

 

Add Comment