Những sai sót thường gặp khi tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp

Teambuilding được xem là hoạt động được tổ chức hằng năm của doanh nghiệp. Một số công ty sẽ lựa chọn phương án tự tổ chức teambuilding để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm để tổ chức chương trình. Note ngay 5 sai sót thường gặp khi tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp để chắc chắn rằng bạn không mắc phải những sai lầm này.

Không hiểu rõ địa điểm tổ chức teambuilding 

Địa điểm tổ chức teambuilding là bước đầu tiên để xác định thời gian tổ chức, setup trò chơi,… sao cho phù hợp.

Thông thường trước hết, nhà tổ chức sẽ xác định hình thức tổ chức teambuilding indoor hay outdoor. Tiếp tục tiến hành khảo sát địa điểm để đưa ra các hoạt động phù hợp với không gian.

Cùng với đó, việc xác định địa điểm sẽ phụ thuộc vào số lượng người tham gia. Không thể tổ chức teambuilding ở không gian quá nhỏ hoặc ngược lại.

lua-chon-dia-diem-to-chuc-teambuilding-phu-hop

Lựa chọn địa điểm tổ chức teambuilding phù hợp

Nếu không hiểu rõ địa điểm tổ chức, có nghĩa là ngay từ đầu người tổ chức đã không thể nắm bắt tình hình về quy mô chương trình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người tham gia.

Chọn thời điểm tổ chức không phù hợp

Tại sao chọn thời điểm tổ chức không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến teambuilding? Bạn không thể tổ chức các hoạt động ngoài trời khi vào mùa mưa, đúng chứ?

thoi-diem-to-chuc-teambuilding

Lựa chọn thời điểm phù hợp để chương trình diễn ra suôn sẻ

Hình thức kết hợp du lịch với các hoạt động teambuilding ngày càng được ưa chuộng. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn các bãi biển làm nơi tổ chức các chương trình cho nhân viên. Nếu công ty bạn đang có kế hoạch tổ chức teambuilding ở tỉnh thành ven biển, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là nắm bắt được thời điểm thích hợp để du lịch tại điểm đến đó.

Ý tưởng tổ chức teambuilding không phù hợp với doanh nghiệp

Trong mỗi công ty thường sẽ đa dạng về độ tuổi, công ty thành lập lâu năm số tuổi trung bình của nhân viên có thể lớn hơn các công ty trẻ. Bạn không thể set up teambuilding hoành tráng, trò chơi hoạt động tốn nhiều sức nếu độ tuổi trung bình của nhân viên cao.

Hoặc ngược lại, các trò chơi sẽ không đủ lôi cuốn, hấp dẫn với những độ tuổi trẻ hơn.

y-tuong-teambuilding

Ý tưởng teambuilding cần phù hợp với độ tuổi trung bình của doanh nghiệp

Vì vậy, trước khi lên kế hoạch tổ chức trò chơi, bạn cần nắm bắt được độ tuổi trung bình của doanh nghiệp.

Lựa chọn MC không phù hợp

Không ngoa khi nói MC hoạt náo là linh hồn của một chương trình teambuilding. Họ là người chịu trách nhiệm thúc đẩy tinh thần người chơi luôn ở trạng thái cháy hết mình với các trò chơi.

mc-la-linh-hon-cua-su-kien

MC là linh hồn của sự kiện

Nếu BTC chọn 1 MC không thể “diễn tròn vai” mang không khí vui tươi hứng khởi đến bữa tiệc. Thì chương trình sẽ kém đi 70% thu hút. Dù khâu chuẩn bị có kỹ càng đến đâu thì cũng sẽ trở thành công cốc.

Không có kịch bản tổ chức teambuilding chi tiết

Kịch bản càng chi tiết tỉ lệ thuận với phần trăm thành công của sự kiện. Từ timeline chạy chương trình, dự kiến thời gian chơi teambuilding, phân bổ nhân sự,… đều cần sự phân công chi tiết của người đứng đầu.

Vì vậy, dù doanh nghiệp của bạn dự định tổ chức teambuilding lớn hay nhỏ đừng quên chuẩn bị kịch bản chi tiết.

kich-ban-teambuilding-chi-tiet

Tổ chức teambuilding lớn hay nhỏ đừng quên chuẩn bị kịch bản chi tiết.

Tổ chức teambuilding tưởng chừng dễ nhưng thực chất không phải vậy. Các yếu tố trên chưa kể nếu bạn muốn một cuộc chơi quy mô cho doanh nghiệp thì cần có concept và dụng cụ chơi team chất lượng. Đất Việt Teambuilding – đơn vị chuyên tổ chức teambuilding tại TP.HCM sẽ hỗ trợ mọi thắc mắc và nhu cầu của doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức chương trình teambuilding kết hợp du lịch từ quy mô lên đến hàng ngàn khách, Đất Việt Teambuilding sẽ mang đến chương trình đặc sắc và ấn tượng nhất đến Quý khách.

Mọi thông tin về tổ chức teambuilding trọn gói, Quý khách vui lòng liên hệ với Đất Việt Teambuilding để được tư vấn cụ thể:

ĐẤT VIỆT TEAMBUILDING

Địa chỉ: 198 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Facebook: Đất Việt Teambuilding

Email: duytri@datviettour.com.vn

Hotline: 0933 455 133 (Mr. Trí)

Call Now Button0933 455 133 (Mr. Trí)