Top 5 trò chơi team building giải mật mã thách não nghỉ ngơi

Team building – một khái niệm quen tai nhưng các bạn có biết, team building có rất nhiều loại hình khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của các đơn vị tập thể. Tổ chức team building là cơ hội để các cá nhân trong đoàn thể thêm gắn kết và hiểu nhau hơn. Trong bài viết này hãy cùng với Đất Việt Team Building tìm hiểu về top 5 trò chơi team building giải mật mã cực hack não nhé!

Trò chơi team building giải mật mã là gì?

Trò giải mật mã hay mật thư yêu cầu người chơi phải vận dụng tư duy tìm ra quy luật của các mật mã được cung cấp. Các mật mã này có thể ở dưới dạng chữ, số, âm thanh hoặc ngôn ngữ hình thể để truyền tin. Tuy không đòi hỏi khả năng vận động như các trò team building khác, nhưng những câu đố được đưa ra trong các trò team building giải mật mã làm người chơi vận dụng não cực năng suất.

Các trò chơi team building giải mật mã giúp nâng cao tinh thần đồng đội

Các trò chơi team building giải mật mã giúp nâng cao tinh thần đồng đội

Top 5 trò chơi team building giải mật mã phù hợp với nhiều không gian tổ chức khác nhau.

1. Truy tìm kho báu

Địa điểm tổ chức: nơi có không gian rộng như rừng, biển, khu du lịch, …

Dụng cụ: Mật thư, hộp kho báu, các dụng cụ chỉ đường.

Trò chơi truy tìm kho báu thường được tổ chức ở bãi biển

Trò chơi truy tìm kho báu thường được tổ chức ở bãi biển

Nhiệm vụ: Tìm ra kho báu đã được ban tổ chức đặt sẵn qua các trò chơi nhỏ có tính suy luận, vận động nhẹ. Để giải được mật thư cần có khả năng tư duy, sáng tạo của mỗi cá nhân và cả sự phối hợp giữa các thành viên trong đội với nhau, cùng đi đến điểm cuối chặng đua – cũng là nơi cất giữ kho báu.

2. Tam sao thất bản

Địa điểm tổ chức: bãi biển, resort, nhà hàng, văn phòng.

Trò chơi đòi hỏi sự ăn ý cực cao từ đồng đội.

Trò chơi đòi hỏi sự ăn ý cực cao từ đồng đội

Nhiệm vụ: chia người thành các đội và sắp xếp vị trí phù hợp cho các thành viên trong đội. Thành viên đầu tiên sẽ nhận được đáp án mà ban tổ chức cung cấp, sau đó truyền đến các thành viên tiếp theo qua ngôn ngữ hình thể. Thành viên cuối cùng có nhiệm vụ đoán đúng đáp án được nhận.

3. Quốc ngữ điện tín

Địa điểm tổ chức: Bất kỳ không gian nào

Dụng cụ: mật thư in sẵn

Nhiệm vụ: người chơi giải các mật thư theo quy tắc gõ dấu TELEX của bàn phím, đưa ra thông điệp chính xác mà ban tổ chức cung cấp.

Ví dụ: Ddats Vieetj haan haanhj chaof ddons quys khachs.

Đáp án: Đất Việt hân hạnh chào đón quý khách.

4. Thaу ѕố bằng chữ

Địa điểm tổ chức: trường học, bãi biển, resort, nhà hàng, …

Dụng cụ: mật thư in sẵn.

Bảng chữ cái trò chơi team building giải mật mã

Bảng chữ cái trò chơi team building giải mật mã

Trong các dạng mật thư, đây là loại đơn giản nhất. Phù hợp với các bé tiểu học, trung học bởi quy tắc trò chơi cực kỳ đơn giản.  Để giải mật thư, đầu tiên chúng ta ghi bảng chữ cái và ᴠiết ngaу dưới ᴠị trí A là ѕố 1, B là ѕố 2… ᴠà Z là ѕố 26. Sau đó dịch mật thư từ số sang chữ và ta được đáp án cần tìm.

5. Semaphore đơn giản

Địa điểm tổ chức: nơi có không gian rộng rãi.

Dụng cụ: cờ.

Nhiệm vụ: Trước khi bắt đầu trò chơi team building giải mật mã này, các thành viên có thời gian làm quen, học cách phất cờ. Sau đó người quản trò sẽ cung cấp câu hỏi và trong thời gian quy định, các đội chơi phải đưa ra câu trả lời, đội chơi có câu trả lời nhanh và chính xác nhất sẽ dành chiến thắng.

Những ký hiệu Semaphore đơn giản học thuộc để giải mật thư

Những ký hiệu Semaphore đơn giản học thuộc để giải mật thư

Mục tiêu cuối cùng của các trò chơi giải mật mã nói riêng và team building nói chung là gắn kết các thành viên trong nhóm làm việc với nhau. Đặc biệt là rèn luyện lại kỹ năng teamwork sau chuỗi ngày work from home vừa qua. Xây dựng tinh thần đồng đội luôn là vấn đề cần được quan tâm trong mỗi tập thể, đừng để khoảng cách làm giảm hiệu suất làm việc của đoàn thể.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Team building, Đất Việt Tour tự tin và sẵn sàng tổ chức chương trình cho mọi đối tượng từ trong nước đến ngoài nước. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài miễn phí 1800 6700 hoặc hotline 0933 455 133 (Mr. Trí) nếu quý khách đang tìm dịch vụ team building phù hợp và mang lại hiệu quả gắn kết tinh thần đồng đội cho tập thể.

Đất Việt Team Building.

Xem thêm: Lợi ích của chơi team building trong nhà là gì?

Call Now Button0933 455 133 (Mr. Trí)