Xu hướng du lịch Teambuilding kết hợp Trekking

Du lịch trekking đã không còn quá xa lạ vào những năm trở lại đây. Trong khi đó du lịch teambuilding kết hợp trekking lại là hoạt động còn khá mới. Vậy hình thức du lịch 2 trong 1 này mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng Đất Việt Team building tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Trekking là gì?

Trekking là hoạt động đi bộ đường dài khám phá thiên nhiên hoang dã. Hoạt động này thường kết hợp với camping, đốt lửa trại,… được xem là loại hình du lịch mạo hiểm.

Hình thức du lịch trekking kén đối tượng hơn so với các loại hình du lịch khác. Bởi đặc thù đi bộ đường dài trên những địa hình như: Đồi núi, đường cát, xuyên rừng cần người tham gia có sức khỏe tốt.

Trekking là hoạt động đi bộ đường dài khám phá thiên nhiên hoang dã

Trekking là hoạt động đi bộ đường dài khám phá thiên nhiên hoang dã

Vài năm gần đây, du lịch trekking được đông đảo du khách tìm đến đặc biệt là các bạn trẻ. Trekking mang đến cho người tham gia cảm giác được chinh phục, thử thách bản thân vượt chướng ngại vật. Hơn hết, hoạt động trở về với thiên nhiên, những bài học về bảo tồn thiên nhiên sau những chuyến đi làm cho người tham gia thêm yêu cuộc sống. Chính những giá trị cốt lõi đó, du lịch trekking ngày càng được ưa thích.

Sau đại dịch, khi du lịch có xu hướng trở về với nguồn cội, một lần nữa du lịch trekking lại là cái tên hot. Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức này tổ chức Company Trip.

Lợi ích du lịch teambuilding kết hợp với trekking

Gắn kết tình đồng nghiệp 

Teambuilding vốn dĩ đã là hoạt động có khả năng kết nối các thành viên. Giờ đây du lịch teambuilding kết hợp trekking, độ khó nhân 2, thử thách càng nhiều tính kết nối sẽ càng cao.

du lịch trekking gắn kết tình đồng nghiệp

Du lịch trekking gắn kết tình đồng nghiệp

Quá trình đi bộ sẽ kết hợp với các trò chơi dạng: Đấu trí, vận động nhẹ kích thích tinh thần tham gia của các thành viên. Để rồi khi chinh phục được sẽ càng làm họ thích thú hơn.

Thử thách bản thân

Hầu hết, bạn dành nhiều thời gian để ngồi trước màn hình máy tính và suy nghĩ về công việc. Áp lực cuộc sống đôi khi làm chúng ta quên đi bản thân là ai, cần gì và muốn gì. Những chuyến đi vượt qua cam go thử thách sẽ là cách giúp bạn tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Điều kiện tinh thần cho nhân viên tốt thì hiệu suất làm việc sẽ càng cao.

Rèn luyện sức khỏe

Du lịch trekking với đặc thù là đi bộ đường dài sẽ là dịp cho bạn thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Đi cùng đồng đội như một cách làm việc nhóm và cùng nhau hoàn thành cung đường phía trước.

Rèn luyện sức khỏe

Rèn luyện sức khỏe

Đừng quên khởi động nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của HDV trước khi xuất phát. Điều này cực kỳ quan trọng.

Trở về và hòa mình cùng thiên nhiên 

Du lịch trekking sẽ đưa bạn đến những nơi ngoài vùng phủ sóng như: Rừng, đỉnh đồi, biển đảo, các cột mốc quốc gia,… Đó là nơi được bao phủ bởi hệ sinh thái động thực vật xung quanh. Cách xa khói bụi thành phố, trở về cội nguồn, bạn sẽ nhận ra thiên nhiên trong lành tuyệt vời đến nhường nào. 

du lịch trekking trở về và hòa mình cùng thiên nhiên 

Trở về và hòa mình cùng thiên nhiên

Ngoài ra, nhằm bảo tồn thiên nhiên và giữ gìn vệ sinh các cung đường. Du lịch trekking không có phép du khách xả rác bừa bãi và không để lại gì ngoài dấu chân. Những hoạt động mang ý nghĩa nhà làm cho du lịch trekking được lòng du khách. 

Lưu ý khi du lịch teambuilding kết hợp trekking

  • Tùy vào độ tuổi nhân viên trong doanh nghiệp mà ban tổ chức sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp với yếu tố sức khỏe; 
  • Chuẩn bị dụng cụ, trang phục, dụng cụ y tế,… để chuyến đi diễn ra suôn sẻ;
  • Hãy khảo sát nội bộ trước khi quyết định chọn du lịch teambuilding kết hợp với trekking. Mục tiêu cuối cùng của những chuyến đi là gắn kết doanh nghiệp và bạn biết đó, du lịch trekking cần sức khỏe và sự yêu thích.
  • Bạn có thể lựa chọn các hình thức tương tự như: Camping, hiking kết hợp với teambuilding. Các hoạt động này có phần “dễ thở” hơn và phù hợp với nhiều độ tuổi hơn.

Vì tính chất tổ chức cần sự bài bản, chuyên nghiệp và kinh nghiệm để đảm bảo tính an toàn và sức khỏe cho tất cả các thành viên tham gia, doanh nghiệp nên tìm đến đơn vị chuyên tổ chức du lịch teambuilding kết hợp trekking thực sự chuyên nghiệp. Những đơn vị này sẽ tư vấn, giúp lựa chọn địa điểm tổ chức, lên kế hoạch từ A-Z phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. 

Mọi thông tin về tổ chức teambuilding trọn gói, Quý khách vui lòng liên hệ với Đất Việt Teambuilding để được tư vấn cụ thể:

ĐẤT VIỆT TEAMBUILDING

Địa chỉ: 198 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Facebook: Đất Việt Teambuilding

Email: duytri@datviettour.com.vn

Hotline: 0933 455 133 (Mr. Trí)

Call Now Button0933 455 133 (Mr. Trí)